Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí liên ngân hàng hiện nay

229 0

Chuyển tiền là một dịch vụ tài chính hiện đang được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến. Ngoài là việc là xu hướng của cuộc sống thời đại ứng dụng các công nghệ số mà tài khoản ngân hàng còn giúp việc giao dịch của người dùng ngày càng trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng khá đau đầu về khoản phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền. Vậy liệu có ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí không?

Dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng tại nhà dành cho khách hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng hay chuyển tiền không cùng hệ thống được hiểu nôm na là việc chuyển tiền từ ngân hàng này sang một tài khoản/ thẻ của một ngân hàng khác. 

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng tại TNEX

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Mặc dù chỉ vừa được thành lập và phát triển bởi đội ngũ lao động trẻ Việt Nam với mong muốn mang đến thị trường một ứng dụng phù hợp với tất cả mọi người. Theo đó, khi đăng ký và sử dụng ứng dụng của TNEX, bạn sẽ được tiếp cận những dịch vụ bao gồm: dịch vụ tài chính và phi tài chính.

Ngoài ra, TNEX còn có một chính sách khác biệt và tiêu biểu khiến nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng các dịch vụ tại đây. Đó chính là miễn hoàn toàn các loại chi phí phát sinh bao gồm cả phí chuyển tiền, phí rút tiền mặt tại các cây ATM, phí thường niên, phí duy trì tài khoản và bất kỳ loại chi phí ẩn.

Trường hợp khách hàng chưa chuyển tiền cho người nhận trước đó:

Bước 1: Trên màn hình chính của TNEX vào mục chuyển tiền lựa chọn tính năng thêm người nhận

Bước 2: Chọn ngoài ngân hàng TNEX

Bước 3: Nhập số tài khoản/ số thẻ ngân hàng của khách hàng được chuyển tiền tới. Trường hợp, nếu chuyển khoản tới số tài khoản, lựa chọn ngân hàng thụ hưởng => Bấm vào Tra cứu thông tin

Bước 4: Thực hiện lựa chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CA, nhập số tiền cần chuyển đi và nội dung chuyển tiền rồi bấm vào tiếp tục

Bước 5: Xác nhận thông tin và thực hiện nhập mã xác thực OTP giao dịch để hoàn tất giao dịch

Trường hợp người nhận đã trong danh sách bạn bè:

Bước 1: Từ màn hình Chuyển tiền trong ứng dụng TNEX, thao tác kéo từ tài khoản CA tới người nhận

Bước 2: Nhập số tiền, nội dung chuyển tiền. Sau đó nhấn tiếp tục

Bước 3: Nhập mã xác thực OTP giao dịch để hoàn tất giao dịch

TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam

Chuyển tiền liên ngân hàng tại quầy giao dịch của ngân hàng

Hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng sẽ phù hợp với những khách hàng không để tiền trong tài khoản ngân hàng. Với cách này, bạn sẽ phải đến ngân hàng gặp trực tiếp nhân viên, tiếp đến bạn cần điền đầy đủ những thông tin của người nhận và người gửi vào giấy nộp tiền. Sau đó nộp mẫu giấy và số tiền mặt cần chuyển lại quầy, nhân viên sẽ tự tiến hành làm các thủ tục và gửi lại bạn biên lai đã đóng dấu xác nhận đã chuyển tiền.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại cây ATM

Với những khách hàng muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền vào những ngày cuối tuần và hiện đang không sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng tại các cây ATM.

Chuyển tiền qua ngân hàng khác bằng dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là một dịch vụ trực tuyến được ngân hàng hỗ trợ nhằm giúp việc chuyển tiền, thanh toán hoá đơn online hay gửi tiết kiệm,…được đơn giản và nhanh chóng. Hình thức chuyển khoản trực tuyến này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển đến ngân hàng hay các cây ATM để giao dịch. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký tài khoản và tốn phí duy trì hàng tháng.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã hỗ trợ khách hàng miễn chi phí chuyển tiền dù nội bộ hay liên ngân hàng, cụ thể như: TNEX, MBbank, VPBank, TPbank, Techcombank, VIB, PVComBank, SeABank,…Mặc dù là miễn phí nhưng cũng có một số ngân hàng sẽ có những điều kiện đi kèm khác như là chỉ ưu đãi với khách hàng sinh viên, vẫn phải chi trả các mức phí duy trì thẻ hàng tháng, phí thường niên,…

Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã có thể giúp bạn tìm ra được một ngân hàng chuyển tiền không mất phí uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang tìm một ngân hàng an toàn và mang đến các dịch vụ miễn phí hữu hiệu thì hãy đến ngay với TNEX nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại nhà siêu chi tiết cho người mới