Chuyển tiền nhanh 24/7: Tương lai của giao dịch tài chính điện tử

261 0

Trong thời công nghệ hóa ngày càng phát triển, khoa học – kỹ thuật có mặt  ở hầu hết tất cả các ngành nghề, kể cả lĩnh vực tài chính. Từ đó, cách chúng ta giao dịch tài chính cũng dần thay đổi theo nhiều cách khác nhau. Một trong những dịch vụ được sử dụng phổ biến và phát triển mạnh mẽ nhất đó  chính là chuyển tiền nhanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về sẽ tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 nhé. 

1. Tại sao chuyển tiền nhanh 24/7 lại trở nên quan trọng? 

Mặc dù ngày nay thanh toán bằng tiền mặt vẫn phổ biến hơn nhưng điều này không có nghĩa là dịch vụ chuyển tiền nhanh trên các ứng dụng bị “phớt lờ”. Thay vào đó, dịch vụ này còn ngày càng được nhiều người sử dụng và ưu tiên mỗi khi muốn thanh toán hoá đơn hay giao dịch tài chính. Không chỉ trở nên quan trọng với người dùng mà còn cả với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh online. Đây được xem là hình thức thanh toán an toàn và đảm bảo nhất, được sử dụng chủ yếu trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. 

Dịch vụ này còn ngày càng được nhiều người sử dụng và ưu tiên mỗi khi muốn thanh toán hoá đơn hay giao dịch tài chính

Dịch vụ này còn ngày càng được nhiều người sử dụng và ưu tiên mỗi khi muốn thanh toán hoá đơn hay giao dịch tài chính

2. Tiện ích của chuyển tiền nhanh 

Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 mang lại nhiều lợi ích đối với người dùng và doanh nghiệp. Có thể kể đến như: 

  • Với người dùng

+ Bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi tại các quầy giao dịch trực tuyến mà thay vào đó, mọi giao dịch chuyển và nhận tiền sẽ được thực hiện nhanh chóng ngay trên ứng dụng điện thoại. 

+ Bạn không cần phải quá lo lắng về thời gian, bởi vì, dịch vụ này cho phép người dùng chuyển tiền 24/7, bất kỳ thời gian nào hay thậm chí cả ngày nghỉ, lễ Tết. 

+ Đem đến sự an toàn tuyệt đối, bạn không cần phải mang tiền mặt đến tận các địa điểm trực tiếp thực hiện giao dịch 

  • Với doanh nghiệp kinh doanh 

+ Với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, đây được xem là hình thức thanh toán an toàn và đảm bảo. Họ sẽ không lo lắng về các tình trạng: mất tiền, không thanh toán sau khi nhận được hàng. 

+ Việc kiểm kê hoá đơn cũng trở nên dễ dàng hơn, bởi các ứng dụng tài chính đều có tính năng lưu trữ giao dịch trong vòng 30 ngày. 

+ Đa dạng hóa phương thức thanh toán cho khách hàng của mình, giúp gia tăng lợi nhuận. 

Chuyển tiền nhanh 24/7 giúp tiết kiệm thời gian và công sức của doanh nghiệp và người dùng cá nhân

Chuyển tiền nhanh 24/7 giúp tiết kiệm thời gian và công sức của doanh nghiệp và người dùng cá nhân 

3. Tiềm năng phát triển 

Sau dịch Covid 19, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến hơn. Người tiêu dùng tích cực ưu tiên hình thức thanh toán để hạn chế việc mang theo tiền mặt bên mình, gây nguy hiểm cho bản thân. Doanh nghiệp cũng dần tập trung mở rộng hình thức thanh toán này trong hoạt động kinh doanh của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Như vậy có thể thấy, hai yếu tố trên đã góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ chuyển tiền này. Chính vì thế, các doanh nghiệp ngân hàng cũng như công ty tài chính đang không ngừng đầu tư mạnh vào việc phát triển và cải thiện dịch vụ này. Trong tương lai với sự hỗ trợ từ công nghệ – kỹ thuật cùng với sự gia tăng số lượng người sử dụng điện thoại Smartphone và Internet, chắc chắn rằng dịch vụ chuyển tiền nhanh sẽ ngày càng được “săn đón” và có thể trở thành một hình thức thanh toán chính. 

Sau dịch Covid 19, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến hơn

Sau dịch Covid 19, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến hơn

4. Vấn đề rủi ro và bảo mật 

Mặc dù mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống cho người dùng và doanh nghiệp nhưng không thể phủ nhận rằng, hình thức chuyển tiền này vẫn còn tồn tại một số vấn đề về bảo mật thông tin và bảo vệ tài sản của khách hàng. Bởi vì, đây là một dịch vụ tài chính tiềm năng nên không có gì lạ khi nền tảng tài chính số này trở thành mục tiêu của những kẻ xấu. Chúng lợi dụng những sơ hở về lỗi kỹ thuật và sự thiếu hiểu biết, chủ quan của người dùng để thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, vấn đề này đang được các doanh nghiệp ngân hàng cũng như cơ quan nhà nước cực kỳ quan tâm và không ngừng phát triển các giải pháp an toàn để bảo vệ người dùng. Một trong số những ngân hàng đi đầu về ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến là ngân hàng số TNEX. Hiện tại, công nghệ mà TNEX đang ứng dụng có thể kể đến như: xác thực 2 yếu tố (2FA) – mật khẩu và mã OTP; công nghệ định danh điện tử eKYC. Công nghệ định danh này giúp xác thực chính xác người dùng thông qua sinh trắc học là vân tay và khuôn mặt. Điều này giúp doanh nghiệp cũng như người dùng bảo mật hiệu quả thông tin và tài sản. 

Công nghệ định danh eKYC giúp xác thực chính xác người dùng thông qua sinh trắc học là vân tay và khuôn mặt.

Công nghệ định danh eKYC giúp xác thực chính xác người dùng thông qua sinh trắc học là vân tay và khuôn mặt

Tổng kết

Có thể thấy, trong một thế giới hiện đại hóa, chuyển tiền nhanh 24/7 đang được xem là một hình thức giao dịch tài chính của tương lai. Với tính tiện lợi,  an toàn và linh hoạt cao, nó có tiềm năng thay đổi cách chúng ta thực hiện các giao dịch hàng ngày trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy lựa chọn cho mình một ngân hàng uy tín và đáng tin cậy để “gửi gắm” tiền bạc của mình cũng như được tận hưởng những dịch vụ tài chính an toàn nhé. Mong rằng, những thông tin từ bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và hiểu hơn về dịch vụ chuyển tiền này. 

>>> Xem thêm tại: Lợi ích của việc chuyển tiền qua Napas