Những điều cần bạn cần lưu ý khi thanh toán điện nước bằng hình thức online

101 0

Giao dịch online thông qua các ứng dụng điện tử thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu của một số người dùng, đặc biệt là thế hệ gen Z. Nếu như trước đây các ngân hàng chỉ hỗ trợ các dịch vụ tài chính cơ bản như chuyển tiền, rút tiền,…thì ngày nay với sự phát triển ngày càng nâng cấp của công nghệ, ngân hàng đã được tích hợp thêm dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước siêu tiện dụng. Nhưng liệu thanh toán điện nước bằng hình thức online có an toàn không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này nhé.

Thanh toán điện nước online tiện dụng ở mọi lúc mọi nơi

Thanh toán điện nước online tiện dụng ở mọi lúc mọi nơi

Những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng dịch vụ thanh toán điện nước online 

Nhập đúng mã khách hàng

Điều đầu tiên và cũng không kém phần quan trọng khi thực hiện thanh toán tiền điện nước online đó chính là bạn cần phải nhập đầy đủ và chính xác mã khách hàng hay còn gọi là mã giao dịch được ghi trên mỗi hóa đơn điện và nước của mình được nhà nước trợ cấp. Tất cả những thông tin này khi có giao dịch đều sẽ được lưu lại và được tạo bằng mã số khách hàng. Vì vậy, chỉ khi bạn nhập chính xác thông tin mã thì hệ thống hỗ trợ thanh toán hóa đơn online mới có thể cập nhật và xử lý hóa đơn của bạn.

Kiểm tra khu vực áp dụng hình thức thanh toán của mình

Ngoài mã số khách hàng thì bạn cũng cần quan tâm đến khu vực áp dụng phù hợp với hình thức thanh toán của mình. Tùy theo địa chỉ mà bạn đang sinh sống mà sẽ có từng khu vực áp dụng mỗi hình thức phù hợp. Chẳng hạn như, nếu bạn đang sinh sống ở tại thành phố Đà Nẵng thì khi thanh toán điện, bạn cần chọn EVN Miền Trung thay vì miền Bắc hay miền Nam.

Dễ dàng quản lý chi phí điện, nước phát sinh

Dễ dàng quản lý chi phí điện, nước phát sinh 

Thanh toán hóa đơn điện nước online nhanh chóng và an toàn tại TNEX

Giới thiệu về ngân hàng TNEX 

Được bảo trợ bởi ngân hàng MSB, TNEX – ngân hàng thuần số đầu tiên của Việt Nam chính thức ra đời vào năm 2020. Dù sinh sau đẻ muộn hơn so với những ngân hàng kỳ cựu trong giới ngân hàng. TNEX cung cấp các dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng thông qua các ứng dụng đa nhiệm và độc nhất, cụ thể như:

  • Chuyển – nộp tiền nhanh chóng.
  • Thanh toán hóa đơn (điện – nước – viễn thông) dễ dàng.
  • Quản lý chi tiêu tài chính cá nhân.
  • Quỹ đa năng.
  • Đăng ký và mở thẻ ngân hàng ngay trên ứng dụng.
  • Quản lý tài khoản thanh toán đơn giản.
  • Rút tiền mặt ở mọi cây ATM trên toàn quốc.

Quy trình thực hiện thanh toán hóa đơn tại ngân hàng TNEX

Bước 1: Vào mục “Thanh toán Hóa đơn” trên màn hình ứng dụng TNEX.

Bước 2: Lựa chọn các hình thanh toán mà người dùng cần: Tiền nước, Truyền hình, tiền điện, internet 3G/4G, điện thoại trả sau,…Lựa chọn ”Đơn vị thanh toán”, sau đó nhập “Mã Khách hàng” là mã hóa đơn ở mục thông tin thanh toán.

Bước 3: Chọn mục ”Nguồn thanh toán”, bấm “Tiếp tục”.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán và bấm xác nhận.

Bước 5: Nhập mã xác thực giao dịch. Cuối cùng, màn hình sẽ thông báo khi người dùng giao dịch thành công.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên TNEX

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên TNEX

Tổng kết 

Bài viết trên đây không chỉ đã gợi ý một số lưu ý nhỏ để khách hàng thực hiện thanh toán điện nước online được an toàn và chất lượng hơn mà đồng thời cũng đã giới thiệu đến khách hàng một ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam hỗ trợ dịch vụ thanh toán này. Hãy tải ngay ứng dụng TNEX để được trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời tại đây nhé.

>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa định danh truyền thống và định danh điện tử ekyc là gì?