Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn hiện nay?

189 0

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, các giao dịch tài chính ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng thịnh hành hơn. Cũng bởi vì những lợi ích tiện nghi mà tài khoản ngân hàng mang đến ngày càng đa dạng mà nhu cầu đăng ký của người dùng cũng ngày càng gia tăng. Vậy, người dùng nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh hiện nay?

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh hiện nay?

>> Tham khảo: Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Điều kiện cần đáp ứng để mở tài khoản ngân hàng online là gì?

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những chính sách và quy định riêng nhưng nhìn chung về mặt pháp luật thì người dùng sẽ phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

Về quốc tịch: Người dùng phải là một công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo pháp luật trong thời gian tối thiểu là 12 tháng.

Độ tuổi: Là công dân từ đủ 16 tuổi trở lên và có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.

Giấy tờ, thủ tục tùy thân: Cần phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng và nguyên vẹn không bị rách nát.

Ngoài ra, nếu như khách hàng lựa chọn hình thức mở tài khoản online thì cũng phải cần chuẩn bị thêm một thiết bị thông minh như laptop, điện thoại hay máy tính có kết nối với internet thì mới có thể truy cập hoặc tải ứng dụng điện tử về máy để thực hiện thao tác đăng ký. Bên cạnh đó, để quy trình được diễn ra thuận lợi thì người dùng cũng nên tìm hiểu và lựa chọn đúng đường link/ trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng lựa chọn. Đồng thời, không được truy cập vào những đường link lạ, không rõ nguồn gốc để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin mà thủ tục đăng ký cũng không được hoàn tất.

Tại sao nhiều người dùng lại ưa chuộng cách đăng ký tài khoản ngân hàng online?

Tại sao nhiều người dùng lại ưa chuộng cách đăng ký tài khoản ngân hàng online?

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn hiện nay?

TNEX – Ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

TNEX là một ngân hàng thuần số được thành lập và phát triển bởi đội ngũ lao động trẻ Việt Nam vào cuối năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Với mục đích mang đến người dân Việt Nam một ứng dụng ngân hàng tiện ích, thương hiệu TNEX hiện đang cung cấp rất nhiều lợi ích tiện nghi và đa dạng các tính năng thuận ích sống khác nhau.

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng tại TNEX

Bước 1: Cài đặt ứng dụng TNEX trên App Store hoặc CH Play. Sau khi đã tải xong, người dùng vào màn hình chính của app, chọn mục “đăng ký” và nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: số điện thoại, email và mật khẩu. Trong đó:

Số điện thoại: là số điện thoại do bạn sở hữu, đã đăng ký chính chủ với Công ty cung cấp dịch vụ viễn thông.

Email: là email bạn vẫn còn đang sử dụng.

Mật khẩu truy cập: Là một dãy mã số mật khẩu của cá nhân bao gồm ít nhất 6 ký tự (chữ hoa, chữ thường, số và cả ký tự đặc biệt) với độ bảo mật cao.

Bước 2: Chụp rõ cả 2 mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân… để hệ thống sẽ xác nhận danh tính và tự động điền thông tin đăng ký.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chụp ảnh hình đại diện và thực hiện các thao tác nhận diện theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng (xoay trái, mỉm cười, nhắm mắt, xoay trái).

Bước 4: Kiểm tra, chỉnh sửa và bổ sung thông tin đăng ký rồi bấm đồng ý với các điều kiện điều khoản dịch vụ của ngân hàng. Sau đó, khách hàng nhập mã xác thực OTP để xác thực và hoàn tất quy trình.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại TNEX

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại TNEX

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã giúp bạn giải quyết được vấn đề “nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn” hiện nay rồi nhé. Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản tại TNEX để được trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời tại đây ngay nào!