Các lợi ích khi sử dụng thẻ ngân hàng

206 0

Với mục đích thu hút người dùng mở thẻ và sử dụng thẻ ngân hàng,  một số ngân hàng đang thực hiện các dịch vụ miễn phí thường niên và phí phát hành thẻ ngân hàng. Vậy để biết được các lợi ích khi sử dụng thẻ và thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng thì mọi người cùng tham khảo bài viết này dưới đây để biết chi tiết nhé.

Sử dụng thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng

Sử dụng thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là một hình thức thanh toán thay thế cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Thẻ ngân hàng với mục đích thanh toán các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ hay rút tiền mặt tại trụ ATM trong phạm vi tài khoản hạn mức tín dụng của thẻ và là công cụ được phát triển bởi ngân hàng, được cấp cho người dùng là chủ thẻ.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay

Hiện nay thẻ ngân hàng có 3 loại đó là:

 • Thẻ tín dụng: là loại thẻ thực hiện phương thức thanh toán trước, trả tiền sau, ngân hàng sẽ ứng trước một khoản để chi trả cho người dùng.
 • Thẻ ghi nợ: là phương thức thay thế tiền mặt phổ biến nhất hiện nay. Loại thẻ ghi nợ dùng trong thanh toán nên với quy định người dùng không thể chi tiêu vượt quá số dư hiện có, trong thẻ có bao nhiêu thì người dùng chỉ có thể sử dụng bấy nhiêu.
 • Thẻ trả trước: đây là loại thẻ người dùng được sử dụng để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán hàng hóa với số tiền có trong thẻ. 

Sử dụng thẻ ngân hàng có lợi ích gì?

Sau đây sẽ nêu ra các lợi ích của việc sử dụng thẻ ngân hàng mọi người cùng tham khảo nhé

Hạn chế việc sử dụng tiền mặt

 • Khi đi xa người dùng không cần đem theo bên mình số tiền lớn mà chỉ cần cầm thẻ ngân hàng là được
 • Trường hợp nếu mất thẻ ngân hàng thì số tiền của người dùng trong thẻ vẫn còn
 • Có mật khẩu riêng nên kẻ gian không lấy được
 • Hạn chế việc cất giữ tiền mặt trong nhà, trong người quá nhiều

Giao dịch nhanh chóng

Hiện nay người dùng có thể thực hiện các  giao dịch không tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử có kết nối internet, thông qua dịch vụ banking của từng ngân hàng. Nhờ vào hình thức này mà người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và thuận tiện

Người dùng quản lý tài chính đơn giản hơn

 • Sử dụng thẻ ngân hàng sẽ giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt và tiết kiệm được chi phí thời gian
 • Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian trong việc trả lương nhân viên qua thẻ ngân hàng 
 • Người dùng dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản của bản thân qua tài khoản ngân hàng cá nhân

Thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng

Phí duy trì hàng tháng là phí để duy trì thẻ mỗi tháng người dùng sử dụng thẻ sẽ phải thanh toán một khoản tiền. Trong 3 loại thẻ nêu trên thì hầu như thẻ ghi nợ nội địa sẽ phải tốn chi phí hàng tháng.

Tuy nhiên người dùng có thể sử dụng thẻ ngân hàng ghi nợ quốc tế thì sẽ không đóng phí hàng tháng vì ngân hàng sẽ miễn phí.

Người dùng sử dụng thẻ ngân hàng ghi nợ quốc tế thì sẽ không đóng phí hàng tháng

Người dùng sử dụng thẻ ngân hàng ghi nợ quốc tế thì sẽ không đóng phí hàng tháng

Đặc biệt với Ngân hàng thuần số TNEX, người dùng không chỉ được miễn phí phí duy trì tài khoản mà còn được miễn tất cả các loại phí:

 • Miễn phí rút tiền
 • Miễn phí chuyển tiền
 • Không mất phí thường niên
 • Không mất phí quản lý tài khoản
 • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí khác

Ngân hàng TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được ra mắt vào ngày 11/12/2020. Với đội ngũ nhân viên người Việt trẻ năng động, sáng tạo, TNEX được ra đời và phát triển với mục đích phục vụ nhu cầu người Việt Nam. Bên cạnh đó, dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh, TNEX ngày càng hoàn thiện, cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho người dùng, trở thành ngân hàng thuần số được nhiều người yêu thích .

Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các lợi ích khi sử dụng thẻ ngân hàng và thẻ ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại nhà siêu chi tiết cho người mới