Mở tài khoản ngân hàng online là gì?

74 0

Mở tài khoản ngân hàng online là hình thức mới xuất hiện thời gian gần đây, tuy nhiên có một số người tiêu dùng vẫn còn bối rối, chưa hiểu rõ về vấn đề mở tài khoản trực tuyến. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp về các ngân hàng mở tài khoản online cùng với những thông tin người dùng cần biết về dịch vụ này.

Ngân hàng mở tài khoản ngân hàng online

Ngân hàng mở tài khoản ngân hàng online

Cách để mở tài khoản ngân hàng?

Như mọi người đã biết, ngân hàng là dịch vụ giao dịch đã có mặt từ rất lâu trên thế giới. Hoạt động chính của ngân hàng là lưu trữ mọi tài sản tiền tệ của khách hàng hoặc tạo ra lợi nhuận thông qua hình thức gửi tiết kiệm.

Thời gian trước đây, để trở thành khách hàng của ngân hàng, người dùng sẽ cần phải đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Hiện tại thì hình thức này vẫn được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn cầu. Thế nhưng, giờ người dùng đã có thêm một lựa chọn nữa: đăng ký ngân hàng mở tài khoản online.

Cách mở tài khoản ngân hàng

Cách mở tài khoản ngân hàng 

Mở tài khoản ngân hàng online là gì?

Mở tài khoản trực tuyến (online) là dịch vụ cho phép khách hàng đăng ký tài khoản mà không cần di chuyển trực tiếp đến ngân hàng. Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính và ngân hàng sẽ xác nhận mọi thông tin ấy bằng EKYC – công nghệ định danh xác thực người dùng điện tử.

Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng online?

Có thể đăng ký mọi lúc mọi nơi

Hình thức đăng ký theo cách truyền thống yêu cầu người dùng phải đi đến quầy giao dịch ngân hàng vào giờ hành chính. Hình thức này khá là bất tiện cho người đang đi học hay đi làm vì để đăng ký được thẻ thì dường như cách duy nhất là phải xin nghỉ.

Quy trình đăng ký trực tuyến thì được thực hiện trên chiếc điện thoại thông minh, máy tính và không yêu cầu phải đến tại quầy ngân hàng. Đặc điểm này khiến cho việc mở thẻ có thể thực hiện bất kỳ lúc nào theo ý khách hàng muốn, rất tiện lợi và vô cùng nhanh chóng.

Thời gian đăng ký mở tài khoản rất nhanh

Khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng, người dùng thường sẽ phải bốc số để chờ đến lượt. Nếu không muốn chờ đợi, người dùng thường phải đến ngân hàng thật sớm. Các nhược điểm này không tồn tại ở phương pháp đăng ký trực tuyến. Bên cạnh đó, đăng ký trực tuyến khá đơn giản với các bước thực hiện cũng nhanh chóng. Chỉ tốn từ 3 – 5 phút làm theo yêu cầu, người dùng đã hoàn thành việc mở thẻ rồi!

Ngân hàng mở tài khoản online có tốn tiền không?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau, thường thì việc mở tài khoản sẽ là miễn phí. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, mỗi ngân hàng sẽ có chính sách thu phí sử dụng các loại dịch vụ khác nhau. Các khoản phí này như: phí duy trì thẻ, phí giao dịch, phí thanh toán,… Để biết chắc bản thân sẽ phải chi trả những khoản phí nào thì người dùng hãy tìm hiểu hoặc gọi điện thoại cho tổng đài của ngân hàng để được tư vấn. 

Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại ngân hàng TNEX

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng online hiện tại đã được tinh gọn rất nhiều. Thường thì người dùng sẽ cần thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1: Tải app TNEX tại App Store hoặc CH Play trên điện thoại của người dùng.

Truy cập vào màn hình của TNEX, chọn mục “đăng ký”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin đăng ký như sau: số điện thoại, mật khẩu truy cập và email của người dùng. 

Bước 2: Người dùng thực hiện chụp 2 mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân từ bản chính để hệ thống xác minh danh tính.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt. Thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn trên app như xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra và bổ sung thông tin đăng ký. Sau đó, xác nhận đồng ý với các điều kiện mở tài khoản. Khách hàng cần nhập chính xác mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại mà người dùng đã nhập ở bước 2 để xác thực và hoàn toàn quy trình. Giờ thì chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt thì tài khoản của người dùng sẽ được kích hoạt ngay.

Ngân hàng thuần số TNEX là gì?

Ngân hàng thuần số TNEX là gì?

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về việc ngân hàng mở tài khoản online và cách đăng ký tài khoản từ TNEX. Hy vọng rằng bài viết này đã có thể cung cấp những thông tin hữu ích dành cho người dùng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách chuyển tiền online với ngân hàng số TNEX