Các thương hiệu sở hữu dòng laptop chuyên đồ họa ưu việt hàng đầu

337 0

Thương hiệu được xem như một trong các yếu tố bảo chứng cho chất lượng laptop. Đặc biệt ở phân khúc những dòng laptop chuyên đồ họa dành cho designer, định nghĩa này lại càng được củng cố hơn nữa với sự chiếm lĩnh của các ông lớn như Apple, Dell, Lenovo, Acer và Asus. Vậy, những cái tên này có đủ sức để lấy trọn niềm tin của bạn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các thương hiệu sở hữu dòng laptop chuyên đồ họa ưu việt hàng đầu

Acer 

Acer là thương hiệu lâu đời có trụ sở tại Đài Loan. Có mặt ở Việt Nam từ lâu, Acer đã sớm có được vị thế cho mình trong mọi phân khúc laptop, bao gồm có laptop mỏng nhẹ cấu hình cao, laptop cho designer, laptop gaming, laptop doanh nhân, laptop cho học sinh – sinh viên.

Riêng ở mảng laptop dành cho designer, bạn có thể tìm đến chuỗi sản phẩm Acer ConceptD Ezel. Acer ConceptD Ezel laptop sở hữu đầy đủ các tính năng tiện dụng cho người làm đồ họa, chẳng hạn như màn hình chuẩn màu và bộ vi xử lý siêu phân luồng. Ngoài ra, những chiếc máy tính xách tay này còn có thể được tận dụng cho hoạt động render 3D, bên cạnh dàn PC vốn đã quá quen thuộc với bất cứ designer nào.

dòng laptop chuyên đồ họa

Acer là thương hiệu lâu đời có trụ sở tại Đài Loan

Apple

Có khá nhiều luồng ý trái chiều xoay quanh năng lực thực sự của laptop nhà Táo. Nhưng nhìn chung, các dòng ultrabook của Apple chưa bao giờ đánh mất sức hút, và luôn gây được tiếng vang lớn vào mỗi đợt ra mắt sản phẩm mới.

Macbook Pro là dòng laptop chuyên trị đồ họa lý tưởng mà bạn nên đưa vào danh sách của mình. Thông qua chỉ số kỹ thuật ngày một được cải tiến trên nhiều phương diện, gồm cả công năng và tính tiết kiệm pin, cùng với đó là sự sắc nét đáng kinh ngạc của màn hình hiển thị, chúng tôi tin rằng sẽ còn khá lâu nữa để series ultrabook này có thể bị soán ngôi, ít nhất là với những gì mà chúng đã làm được.

dòng laptop chuyên đồ họa

Các dòng ultrabook của Apple chưa bao giờ đánh mất sức hút, và luôn gây được tiếng vang lớn vào mỗi đợt ra mắt sản phẩm mới

Asus

Người đồng hương của Acer cũng có ưu thế lớn ở nhiều mặt trận laptop khác nhau, không loại trừ các dòng laptop chuyên đồ họa. Lợi thế cạnh tranh tuyệt vời có được từ hoạt động sản xuất linh kiện đã biến Asus trở thành đối thủ đáng gờm với những nhãn hàng sừng sỏ khác.

Siêu việt và đáng chú ý trong danh mục laptop cho dân đồ họa của Asus chính là Asus ProArt Studio Book. Cụ thể, laptop mang tên ProArt Studio Book tập hợp các phần cứng được cho là mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại, như vi xử lý Xeon và GPU Quadro RTX. Thêm vào đó, khả năng hiển thị của Asus ProArt StudioBook cũng rất chuẩn mực và đáng tin cậy.

dòng laptop chuyên đồ họa

Lợi thế cạnh tranh tuyệt vời có được từ hoạt động sản xuất linh kiện đã biến Asus trở thành đối thủ đáng gờm với những nhãn hàng sừng sỏ khác

Dell

Ở bên kia bán cầu, chúng ta vẫn còn một hãng laptop nổi tiếng không kém ở địa hạt thiết kế đồ họa, đó là Dell. Bền bỉ, khó hư hỏng, vận hành êm mượt là những điểm mạnh hữu ích của Dell, và cũng là các tiêu chí gầy dựng tên tuổi cho hãng máy tính xách tay từ Mỹ.

Dell Precision, Dell Latitude hay Dell XPS là các series laptop sáng giá cho bạn. Song song đó, laptop chuyên game của Dell cũng là một gợi ý không tồi, nếu bạn có nhu cầu cao cho việc vừa đồ họa mượt, vừa cày game tốt.

dòng laptop chuyên đồ họa

Bền bỉ, khó hư hỏng, vận hành êm mượt là những điểm mạnh hữu ích của Dell, và cũng là các tiêu chí gầy dựng tên tuổi cho hãng máy tính xách tay từ Mỹ

Lenovo

Dòng laptop nổi tiếng cho việc đồ họa mà Lenovo hiện đang sở hữu là Lenovo ThinkPad. Lenovo ThinkPad chủ yếu tập trung vào việc cân nhiều luồng xử lý dữ liệu cùng lúc, xem kẽ vào đó là sự hỗ trợ đắc lực của các dòng card rời hiệu suất cao.

Nếu bạn e ngại Lenovo ThinkPad sẽ quá nặng nề cho việc di chuyển mỗi ngày, hãy yên tâm, vì bằng chất liệu carbon được ứng dụng cho các mẫu laptop được sản xuất gần đây, Lenovo ThinkPad đã trở nên gọn nhẹ hơn trước rất nhiều.

dòng laptop chuyên đồ họa

Dòng laptop nổi tiếng cho việc đồ họa mà Lenovo hiện đang sở hữu là Lenovo ThinkPad

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ về các thương hiệu sở hữu dòng laptop chuyên đồ họa ưu việt, hy vọng rằng bạn đã thu thập thêm nhiều dữ liệu cần thiết để dễ dàng chấm được mẫu sản phẩm mà bản thân thực sự ưng ý. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn trong những bản tin mới nhất về thị trường laptop nói chung, và laptop cho designer nói riêng. Xin chào và hẹn gặp lại!

>>> Xem thêm: Laptop đồ họa và những ưu điểm trước bảng vẽ điện tử