Nên mua laptop nào làm đồ họa trong năm nay?

520 0

Trong năm nay, nên mua laptop nào làm đồ hoạ để hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao? Mỗi ngày trôi qua, chúng ta lại đón nhận những thông tin mới về các dòng laptop dành cho designer, với lời hứa hẹn hấp dẫn về sức mạnh cấu hình và những tính năng đặc biệt đi kèm. Mặc dù vậy, thông số khủng chưa hẳn đã là toàn bộ những gì mà designer cần ở các sản phẩm laptop. Trải nghiệm mà mỗi sản phẩm mang lại là rất khác nhau, và ở chiều hướng khác, yêu cầu dành cho laptop của mỗi designer cũng không ai giống ai cả. Một chiếc laptop tốt dành cho người này chưa hẳn đã nhận được lời khen ngợi từ người kia. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng danh sách những series laptop có thể cân nhắc, hãy tiếp tục dõi theo những chia sẻ bên dưới.

Nên mua laptop nào làm đồ họa trong năm nay?

Laptop Acer ConceptD Ezel

Dải laptop ConceptD Ezel đã tạo được làn sóng mới kể từ thời điểm vừa ra mắt. Không chỉ có ngoại hình hiện đại, khác biệt với những đối thủ cùng phân khúc, laptop Acer ConceptD Ezel còn được tối ưu hóa hết mức về mặt thông số, nổi bật hơn cả là tính chính xác màu vô cùng cao (Delta E < 2) và độ bảo phủ 100% ở các chuẩn Adobe RGB, sRGB.

Tùy vào đặc thù công việc, bạn sẽ có một số sự lựa chọn thích hợp ở dòng laptop này. Như ConceptD 3 Ezel và ConceptD 7 Ezel sẽ dành cho hoạt động đồ họa 2D, trong khi ConceptD 3 Ezel Pro sẽ dành cho nhu cầu render 3D. 

Những linh kiện tiêu biểu trong series laptop Acer ConceptD Ezel:

 • CPU: Intel Core i7 10750H, Intel Core i7 10875H, Intel Xeon W 10885M
 • VGA: GeForce RTX 2060, GTX 1650Ti, Quadro RTX 5000
 • Ổ cứng: SSD NVMe PCle
 • RAM: DDR4

nên mua laptop nào làm đồ họa

Dải laptop ConceptD Ezel đã tạo được làn sóng mới kể từ thời điểm vừa ra mắt

Macbook

Trải nghiệm làm việc trên Macbook là khá tuyệt vời nhờ sự trong trẻo của màn hình hiển thị, và tốc độ truy xuất nhanh đến từ bộ linh kiện tiên tiến. Bên cạnh đó, khung máy mỏng nhẹ gọn gàng của những chiếc ultrabook nhà Táo cũng là điểm cộng lớn. Đối với series laptop Macbook, Macbook Pro M1 sẽ là sản phẩm được khuyến khích hơn cả. 

nên mua laptop nào làm đồ họa

Trải nghiệm làm việc trên Macbook là khá tuyệt vời nhờ sự trong trẻo của màn hình hiển thị, và tốc độ truy xuất nhanh đến từ bộ linh kiện tiên tiến

Laptop Asus ProArt StudioBook

Asus thực sự là thương hiệu đầy tham vọng, khi hãng đang đánh chiếm hầu hết mọi mặt trận laptop, từ laptop giá mềm cho đến những series cao cấp, đơn cử như Asus ProArt StudioBook.

Asus ProArt StudioBook tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên, thông qua vẻ ngoài tối giản nhưng không kém phần sang trọng và thanh lịch. Thêm vào đó, cấu hình của những cỗ chiến hạm này cũng rất đáng chú ý với siêu card Quadro RTX và CPU Intel Xeon. 

Những linh kiện tiêu biểu trong series laptop Asus ProArt StudioBook:

 • CPU: Intel Core i9 9980H, Intel Xeon E-2276M
 • VGA: Quadro RTX 5000, GeForce RTX 2060
 • Ổ cứng: SSD M.2 PCle
 • RAM: DDR4

nên mua laptop nào làm đồ họa

Asus ProArt StudioBook tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên, thông qua vẻ ngoài tối giản nhưng không kém phần sang trọng và thanh lịch

Laptop Lenovo ThinkPad

Lenovo ThinkPad luôn là sự lựa chọn an toàn với những ai muốn sở hữu một chiếc laptop vừa có chất lượng tốt, vừa có giá cả hợp lý. Nếu bạn đang săn lùng những mẫu laptop cho designer có độ uy tín cao, hãy cân nhắc Lenovo ThinkPad.

Một ưu điểm khác của Lenovo ThinkPad đó chính là trọng lượng. Nghe có vẻ khó tin, nhưng Lenovo ThinkPad đã sớm tiến đến sự nhẹ nhàng đến không ngờ nhờ vào chất liệu thân máy được cải tiến vượt bậc hơn so với trước đây.

Những linh kiện tiêu biểu trong series laptop Lenovo ThinkPad:

 • CPU: Intel Core i7 10750H
 • VGA: Quadro T2000
 • Ổ cứng: SSD M.2 PCle
 • RAM: DDR4 

nên mua laptop nào làm đồ họa

Lenovo ThinkPad luôn là sự lựa chọn an toàn với những ai muốn sở hữu một chiếc laptop vừa có chất lượng tốt, vừa có giá cả hợp lý

Laptop Dell Inspiron

Dell Inspiron có độ hoàn thiện tốt cả về lớp vỏ bên ngoài cho đến linh kiện bên trong. Với nhiều tùy chọn về CPU, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc laptop ưng ý khi tìm đến series Dell Inspiron. 

Những linh kiện tiêu biểu trong series laptop Dell Inspiron:

 • CPU: Intel Core i7 10750H
 • VGA: Geforce GTX 1650Ti
 • Ổ cứng: SSD NVMe M.2 PCle
 • RAM: DDR4

nên mua laptop nào làm đồ họa

Dell Inspiron có độ hoàn thiện tốt cả về lớp vỏ bên ngoài cho đến linh kiện bên trong

Chúng tôi rất hy vọng bài viết Nên Mua Laptop Nào Làm Đồ Họa Trong Năm Nay đã cung cấp cho bạn lượng kiến thức cần thiết. Trong hành trình kiếm tìm mẫu laptop ưng ý, nếu gặp phải bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên tìm đến trang tin của chúng tôi để có được lời giải đáp thỏa đáng nhé! Mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.

>>> Xem thêm: Các tiêu chuẩn cần có ở laptop đồ họa

>>> Xem thêm: Những dòng laptop thích hợp để làm việc trên Solidworks