Vì sao các game thủ chuyên nghiệp chọn màn hình cong chơi game

500 0

Màn hình máy tính là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với game thủ, vì nó chính là  yếu tố mang tính quyết định sự trải nghiệm chân thực của người chơi. Vì vậy kể từ khi màn hình cong chơi game được ra mắt vào năm 2014 cho tới nay màn hình cong đã được đón nhận rất phổ biến bởi người dùng bởi tính chân thực trong những giây phút trải nghiệm. Hãy theo dõi lí do vì sao chúng lại được hội game thủ săn đón đến vậy nhé!

Màn hình lớn hơn và độ cong tối ưu để đắm chìm

Tính năng tuyệt vời nhất của màn hình cong là tạo cảm giác đắm chìm cho người chơi. Màn hình được làm cong để phù hợp với hình dạng của đôi mắt để có thể bao phủ tầm nhìn của người sử dụng một cách hoàn hảo. 

Lý do màn hình cong mang lại cảm giác trải nghiệm thực tế và thú vị hơn so với màn hình phẳng là vì màn hình cong thường rộng hơn đáng kể so với màn hình phẳng, chính điều đó đã giúp người chơi có thể bao quát được tầm nhìn ngoại vi nhiều hơn. Ngoài ra các cạnh cong của màn hình cong cũng giúp người sử dụng dễ dàng nhìn thấy toàn bộ màn hình cùng lúc khi ngồi gần.

Mẫu màn hình cong chơi game dòng Acer XR382CQK Curved

Mẫu màn hình cong chơi game dòng Acer XR382CQK Curved

Màn hình phẳng thường có chiều rộng từ 23 đến 27 inch, trong khi đó màn hình cong thường bắt đầu từ 27 inch và kéo dài ra hơn thế. Ví dụ, dòng Acer XR382CQK Curved (hình ảnh phía trên) thiết kế chuẩn gaming, độ phân giải đạt 3840 x 1600px, với tỷ lệ khung hình lên đến 21:9 và được trang bị tấm nền IPS chuyên dụng. Acer XR382CQK sẽ giúp bạn đắm mình trong thế giới game với cảm giác thật phiêu lưu và liền mạch. Màn hình cong thực hiện tốt các việc mô phỏng không gian ba chiều hơn so với màn hình phẳng. Bạn vẫn đang chơi trò chơi trên màn hình, nhưng độ cong của màn hình giúp tạo ra ảo giác về tầm nhìn ngoại vi, do đó làm cho việc chơi trò chơi trở nên nhập vai hơn.

Độ nhất quán màu và góc nhìn tốt hơn

Khi sử dụng màn hình phẳng, một trong những điều khiến bạn khó chịu là bạn sẽ thường xuyên phải nhìn vào các cạnh của những màn hình phẳng ở các góc cực đoan và tận cùng. Do bản chất của một số màn hình nhất định, bạn sẽ thấy màu sắc hiển thị bị thay đổi đáng kể trên màn hình, thậm chí một số cạnh có thể bị lốm đốm hoặc mất màu.

Lựa chọn tấm nền màn hình phù hợp với nhu cầu

Màn hình cong hỗ trợ màu sắc hiển thị cực chuẩn

Màn hình cong chơi game chính là giải pháp cho bạn khỏi những giây phút trải nghiệm thiếu chân thực trên. Các đường cong trên màn hình này cho phép bạn xem mọi phần của màn hình ở một góc gần như giống nhau và hơn thế nữa, các góc nhìn lỗi hầu như được loại bỏ hoàn toàn. Điều này đảm bảo rằng màu sắc vẫn nhất quán hơn trên màn hình. Cho dù bạn đang nhìn ở rìa hay trung tâm chết, bức ảnh sẽ trông tuyệt đẹp hơn bao giờ hết.

Công nghệ bảng điều khiển màn hình

Công nghệ tấm nền màn hình cong hoặc phẳng đều giống nhau cho cả hai loại màn hình.

Nếu bạn chơi các trò chơi cạnh tranh trực tuyến có nhịp độ nhanh, có thể bạn sẽ cần tốc độ và bảng điều khiển TN là phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn chơi các trò chơi RPG một người chơi hoặc các trò chơi nặng có nội dung nhập vai, thì bạn sẽ phù hợp với bảng điều khiển VA hoặc IPS.

Nếu bạn chơi các trò chơi điện ảnh, theo chủ đề đen tối thì bảng điều khiển VA sẽ là lựa chọn khá tốt.

https://i.imgur.com/WgiYr1O.jpg

Lựa chọn tấm nền màn hình phù hợp với nhu cầu

Màn hình cong chơi game tốt cho mắt hơn

Theo  Tiến sĩ Kim Sung-joon  từ khoa nhãn khoa của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Màn hình cong cũng tốt hơn cho mắt của bạn. Tất nhiên, nhiều màn hình phẳng cao cấp hiện nay cũng đi kèm với các tính năng chăm sóc mắt như bộ lọc ánh sáng xanh. Tuy nhiên bằng cách uốn cong màn hình sẽ giúp cho tất cả hình ảnh được canh đều ở mức độ cố định với mắt của bạn. Điều đó có nghĩa là mắt của bạn hoạt động ít hơn khi điều chỉnh với các hình ảnh ở các khoảng cách khác nhau trên màn hình và ít gây ra tình trạng  mỏi mắt hơn. Nếu bạn dễ bị đau đầu sau khi nhìn vào màn hình máy tính trong một thời gian dài, màn hình cong có thể giúp bạn giảm nghiêm trọng hoặc tần suất của những cơn đau đầu đó.

Màn hình cong mang lại sự dễ chịu cho đôi mắt

Màn hình cong mang lại sự dễ chịu cho đôi mắt 

Kết luận

Trên đây là những lí do vì sao các game thủ ưa thích và lựa chọn màn hình cong chơi game. Không thể phủ nhận những trải nghiệm tuyệt vời mà màn hình cong mang lại cho người chơi, chính điều này đã giúp cho sự ra đời của màn hình cong được đón nhận hơn tất cả. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng được một chiếc màn hình cong chơi game phù hợp với sở thích của mình nhé.