Xây dựng cấu hình máy tính đồ họa 3d để cân mọi phần mềm render

477 0

Trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, kiến trúc, edit video, dựng phim thì một đồ hoạ viên luôn là một vị trí ‘hot’ được nhiều bạn trẻ quan tâm. Việc đầu tư xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ 3d sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tạo ra những sản phẩm chất lượng, và giảm thiểu nhiều rủi ro trong quá trình làm việc. Tất cả điều này đều đồng nghĩa với việc bạn sẽ phát triển sự nghiệp và có thêm nhiều thu nhập cho bản thân. 

Render là gì và những phần mềm dựng phim mà bạn sẽ phải làm việc nhiều

Render là kết xuất đồ hoạ trong quá trình kiến tạo một mô hình ( hoặc các mô hình) để ra được một cảnh trong video hay một hình ảnh. Rendering được sử dụng nhiều trong thiết kế kiến trúc, thiết kế game, chương trình mô phỏng hay design visualisation… Với những nhu cầu đặc biệt về mặt thiết kế thì các phần mềm mà một người làm đồ hoạ thường hay sử dụng chính là:

 • Adobe Photoshop, Autocad, 3Dsmax, Sketchup, Revit…để chỉnh sửa ảnh.
 • Camtasia, Premiere, After Effect, Lumion… sử dụng trong chỉnh sửa và dựng phim. 
 • Ngoài ra còn có những phần mềm render và chỉnh sửa ảnh như Vray, Corona, Fstorm, Maya, Adobe Photoshop, Corel PhotoImpact…

Render là kết xuất đồ hoạ trong quá trình kiến tạo một mô hình để ra được video

Render là kết xuất đồ hoạ trong quá trình kiến tạo một mô hình để ra được video

>> Tìm hiểu cách lựa chọn cấu hình laptop render theo phong cách minimalism

Xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ 3d phù hợp với công việc

Cấu hình chi tiết chiếc máy Acer ConceptD 500

 • CPU : CPU Intel Core i9 9900K LGA 3.6G 16M 2666 1151 95W R0 Coffee Lake-S-Refresh
 • RAM : 64 GB DDR4 (4x16GB)
 • SSD : “1024G M.2 PCIE SSD Mainstream Performance
 • 2.5″” Flash Disk 512GB SSD
 • 2000GB 3.5 inch 7200rpm SATA III 4K”
 • VGA : Nvidia Quadro RTX 4000 8GB 3x DP 1x C ATX with 8 GB of GDDR6
 • NGUỒN : 500 W PFC, auto-sensing, 80PLUS# Gold, ATX

Acer ConceptD 500 sở hữu một cấu hình máy tính đồ hoạ 3d đáp ứng mọi nhu cầu công việc hay giải trí, tất cả những công nghệ mới nhất đều được tích hợp vào chiếc máy giúp bạn tối ưu thời gian từ khâu sản xuất ý tưởng đến ấn phẩm đồ hoạ cuối cùng. 

Acer ConceptD 500 hứa hẹn mang lại cho người dùng sự trải nghiệm mượt mà trên từng frame hình

Acer ConceptD 500 hứa hẹn mang lại cho người dùng sự trải nghiệm mượt mà trên từng frame hình

Nhu cầu thị hiếu của người dùng ngày càng đa dạng và hiện đại hơn rất nhiều, từ video, hình ảnh đến các hiệu ứng, mọi thứ phải thật chỉn chu. Card đồ hoạ NVIDIA® Quadro RTX™ 4000 sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tạo nên những tuyệt phẩm 3D, AI hay video ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, Acer ConceptD 500 hứa hẹn mang lại cho người dùng sự trải nghiệm mượt mà trên từng frame hình với ray tracing tốc độ cao, sắc nét đến từng chi tiết nhỏ tựa như trải nghiệm VR, phá vỡ hạn định đặt ra cho một chiếc máy tính thông thường.

Bạn sẽ được trải nghiệm vi vu khi thiết kế cùng 4 x DIMM 2666 Mhz DDR4 bộ nhớ lên đến 64GB. Acer ConceptD 500 sở hữu ổ cứng lưu trữ PCIe M.2 SSD với tốc độ đọc ghi nhanh chóng mang đến tất cả những gì mà một chuyên gia đồ hoạ mong muốn.

Cấu hình chi tiết chiếc máy Acer ConceptD 900

 • CPU : Intel® Xeon® Gold 6148 20 Core
 • RAM : 192 GB DDR4-2666 MHz
 • SSD : 1TB NVMe PCIe M.2
 • VGA : NVIDIA Quadro RTX 6000 (24GB GDDR6)

Thiết kế của Acer ConceptD 900 sở hữu một màu đen huyền bí

Thiết kế của Acer ConceptD 900 sở hữu một màu đen huyền bí

Acer ConceptD 900 là dòng CPU chuyên dụng như một Workstation có khả năng render video vượt trội. Mức RAM lên đến 192 GB phục vụ cho người dùng dựng phim chuyên nghiệp với tiêu chuẩn điện ảnh, cần lưu trữ một lượng lớn video chất lượng cao. Thiết kế của Acer ConceptD 900 sở hữu một màu đen huyền bí với đèn LED màu hổ phách ở nút nguồn làm điểm nhấn. 

>> Tham khảo cấu hình của các dòng laptop đồ hoạ đến từ Acer ConceptD

Tạm kết 

Có rất nhiều khái niệm về render và nhiều phần mềm được sử dụng để phục vụ cho công việc này. Sau khi tham khảo 2 dòng desktop đến từ Acer là Acer ConceptD 500Acer ConceptD 900 ở trên, hy vọng bạn đọc có thể tự mình xây dựng cấu hình máy tính đồ hoạ 3d phục vụ tốt cho công việc.