Thanh toán tiền điện online mang đến nhiều lợi ích và góp phần bảo vệ môi trường

310 0

Người tiêu dùng ngày nay rất coi trọng các vấn đề về môi trường bằng cách lựa chọn các giải pháp hạn chế sử dụng tối đa tài nguyên thiên nhiên. Và có thể bạn chưa biết, việc thanh toán các loại hoá đơn trực tuyến không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức mà còn có những tác động tích cực đến môi trường sống. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lý do vì sao thanh toán tiền điện online lại có thể mang đến nhiều lợi ích và góp phần bảo vệ môi trường nhé. 

1. Thanh toán hoá đơn online mang lại lợi ích gì?  

1.1 Tiết kiệm thời gian và công sức 

Tiết kiệm thời gian và công sức là một trong những lợi ích hàng đầu của việc thanh toán tiền điện online. Thay vì phải di chuyển đến các điểm giao dịch truyền thống, người dùng có thể thanh toán tiền điện ngay tại nhà thông qua ứng dụng di động như: ứng dụng tài chính, app ngân hàng,… hoặc trang web của nhà cung cấp điện. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và bạn cũng không cần phải mang theo bất kỳ loại giấy tờ liên quan nào. Bởi vì các ứng dụng thanh toán đều đã có tính năng lưu trữ thông tin sau khi thực hiện giao dịch lần đầu tiên. 

1.2 Tiết kiệm chi phí 

Khi không cần phải di chuyển đến các điểm giao dịch thanh toán trực tiếp, bạn đã có thể tiết kiệm được chi phí đi lại, xăng xe, phí đỗ xe,… Đồng thời, một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hoá đơn online còn có các chính sách giảm giá và ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của mình. Chẳng hạn như, với ứng dụng ngân hàng số TNEX, khi thực hiện giao dịch thanh toán hoá đơn online, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ loại phí dịch vụ nào. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện online còn có các chính sách giảm giá và ưu đãi

Một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện online còn có các chính sách giảm giá và ưu đãi 

1.3. Tiện lợi và linh hoạt 

Chỉ với một thiết bị được kết nối Internet cùng một vài các thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại, bạn đã có thể dễ dàng và nhanh chóng thanh toán các loại hoá đơn. Bên cạnh đó, với tính năng lưu trữ lịch sử giao dịch, người dùng còn có thể kiểm soát chặt chẽ các hoá đơn thanh toán của mình. Đồng thời, một số ứng dụng tài chính tiềm năng còn có thêm tính năng nhắc nhở các khoản chi tiêu cố định hằng tháng, bạn chỉ cần thiết lập ngày đáo hạn đối với từng loại hoá đơn. Hiện nay, các ứng dụng ngân hàng như ngân hàng số TNEX không chỉ có các dịch vụ thanh toán hoá đơn mà bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ tài chính đơn thuần khác như: chuyển khoản, lập quỹ, đầu tư,… vô cùng tiện lợi. 

2. Vì sao thanh toán hoá đơn online lại giúp bảo vệ môi trường? 

2.1 Tiết kiệm tài nguyên giấy

Trung bình mỗi gia đình sẽ phải thanh toán tối thiểu 3 loại hoá đơn bao gồm: tiền điện, tiền nước và tiền viễn thông. Tổng kết năm 2022, tại Việt Nam có đến 23.705.814 hộ gia đình, đồng nghĩa với việc sẽ có ít nhất hơn 71 triệu mẫu giấy hoá đơn các loại được thải ra môi trường hằng tháng. Chính vì thế, một phần lớn người tiêu dùng, những người yêu thiên nhiên đã chuyển sang lựa chọn hình thức thanh toán online. Điều này không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức mà còn giảm thiểu lượng sử dụng tài nguyên giấy, giúp bảo vệ rừng. 

Trung bình mỗi gia đình sẽ phải thanh toán tối thiểu 3 loại hoá đơn

Trung bình mỗi gia đình sẽ phải thanh toán tối thiểu 3 loại hoá đơn 

2.2 Tiết kiệm năng lượng

Trước đây, tại các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải. Nhân viên không thể xoay sở và xử lý hết khối lượng công việc trong ngày. Điều này không chỉ khiến chất lượng phục vụ khách hàng giảm sút mà còn khiến đội ngũ nhân sự phải tăng ca và làm thêm giờ. Hậu quả của việc này chính là các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp phải sử dụng nhiều hơn nguồn năng lượng và tài nguyên. Cũng từ đó, hình thức thanh toán hoá đơn trực tuyến ra đời như một giải pháp hoàn hảo có thể giải quyết tất cả các vấn đề trên. 

Các cơ sở kinh doanh phải sử dụng nhiều hơn nguồn năng lượng và tài nguyên

Các cơ sở kinh doanh phải sử dụng nhiều hơn nguồn năng lượng và tài nguyên

2.3 Giảm khí thải 

Chính nhờ vào việc bạn có thể thực hiện thanh toán tiền điện online và các loại hóa đơn khác ngay tại nhà, không cần phải di chuyển đến các điểm giao dịch trực tiếp đã giúp giảm lượng khí thải từ các loại phương tiện giao thông thải ra bên ngoài. Theo một nghiên cứu, việc sử dụng hóa đơn điện tử thay vì hóa đơn giấy có thể giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) lên đến 75%. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng ô nhiễm cũng như tiết kiệm nguồn nhiên liệu xăng, dầu. 

Việc không phải di chuyển đến các điểm giao dịch đã giúp giảm lượng khí thải từ các loại phương tiện giao thông

Việc không phải di chuyển đến các điểm giao dịch đã giúp giảm lượng khí thải từ các loại phương tiện giao thông 

Tổng kết

Có thể thấy, chỉ với một hành động nhỏ của chúng ta đã có thể thay đổi và ảnh hưởng một cách tích cực đến môi trường sống. Việc thanh toán tiền điện online cũng như các loại hoá đơn khác vừa mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống, vừa giúp bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta. Mong rằng những thông tin từ bài viết đã cung cấp cho bạn một giải pháp hữu ích để nâng cao chất lượng cuộc sống.

>>> Xem thêm tại: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dễ dàng nhanh chóng chi tiết nhất!