Sự khác biệt của máy tính để bàn làm đồ họa và laptop có thể bạn chưa biết?

64 0

Nếu ai là dân thiết kế thì chắc chắn sẽ hiểu được những phần mềm đồ họa nó nặng đến mức nào, và một chiếc laptop không thể có đủ hiệu năng để làm được điều đó. Giải pháp tối ưu nhất lúc này là sử dụng máy tính để bàn làm đồ họa. Vậy sự khác biệt của máy tính để bàn đồ họa và laptop là gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Sự khác biệt của máy tính để bàn làm đồ họa và máy tính xách tay

Chi phí hợp lý hơn

Một chiếc máy tính xách tay được tích hợp đầy đủ công nghệ và tính năng của máy tính để bàn chắc chắn sẽ cần rất nhiều năng lượng và chất xám để nghiên cứu. Do đó, giá thành của nó cũng cao hơn so với máy tính để bàn có cùng thiết bị phần cứng.

Ngoài ra, khung gầm của máy tính để bàn thường lớn, không gian cũng rộng, linh kiện không nhất thiết phải nhỏ thì sẽ giảm được chi phí lắp ráp máy tính để bàn.

Hiệu năng mạnh mẽ hơn

Một chiếc máy tính để bàn chuyên làm đồ họa không phải lo lắng về các thành phần làm mát vì nó đã có một hệ thống tản nhiệt lớn. Ngoài ra, có không gian rộng hơn mang đến nhiều tiện nghi hơn là một chiếc máy tính xách tay. 

Hiệu năng của máy tính bàn mạnh mẽ hơn laptop

Hiệu năng của máy tính bàn mạnh mẽ hơn laptop 

Ngoài ra, máy tính xách tay rất nặng về pin, vì vậy bộ xử lý phải được thiết kế để tiêu thụ ít điện năng hơn và tỏa nhiệt ít hơn để đảm bảo tuổi thọ của pin đi kèm, điều này cũng làm cho chi phí của một chiếc laptop đắt hơn rất nhiều.

Đa dạng cổng kết nối hơn

Máy tính xách tay hiện nay được thiết kế theo xu hướng phổ biến, chú trọng đến độ mỏng và nhẹ. Do đó, các nhà thiết kế sẽ làm cho những chiếc laptop này có ít cổng kết nối hơn. Muốn kết nối hay chia sẻ dữ liệu bạn phải chuẩn bị thêm nhiều cổng kết nối khác, rất rối mắt và rất tốn kém.

Hiệu suất làm việc tốt hơn

Đối với thiết kế đồ họa, việc có một màn hình lớn, độ phân giải cao sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, chân thực hơn để tạo ra một sản phẩm sáng tạo hoàn chỉnh.

Máy tính để bàn làm đồ họa với thiết kế đơn giản cho không gian làm việc thoải mái

Máy tính để bàn làm đồ họa với thiết kế đơn giản cho không gian làm việc thoải mái

So với máy tính xách tay, máy tính để bàn có màn hình lớn hơn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn không gian làm việc thoải mái và giảm mỏi mắt khi nhìn vào các chi tiết nhỏ trong thời gian dài.

Xem thêm: Đặc điểm của một chiếc máy tính bàn thiết kế đồ họa chất lượng

Gợi ý chiếc máy tính bàn chuyên đồ họa Acer ConceptD 500

Máy tính để bàn Acer ConceptD 500 có thể được kết nối với màn hình 8K, tăng gấp đôi độ sắc nét và độ sáng. Đồng thời, máy được tích hợp cổng kết nối Display Port 1.4 hỗ trợ xuất hình ảnh. Mẫu máy tính để bàn dành riêng cho đồ họa Acer ConceptD 500 sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà trong từng hình ảnh, với từng chi tiết nhỏ vượt qua mọi tiêu chuẩn.

Máy tính để bàn đồ họa Acer ConceptD 500 được trang bị với các thành phần mới nhất, chẳng hạn như CPU ​​Intel Core i9 và GPU NVIDIA Quadro RTX 4000, cùng nằm trong một thùng máy có thiết kế vô cùng đơn giản. Bạn không cần lo lắng về vấn đề kết nối vì nhà sản xuất Acer trang bị cho  ConceptD 500 tới 10 cổng USB Type-C gen 2 nhanh chóng và tiện lợi thì vấn đề đó đã dễ dàng được giải quyết.

Ngoài ra máy tính để bàn này còn được Acer ưu ái trang bị thiết kế 8 nhân 16 luồng, tốc độ xử lý lên đến 5GHz. Card đồ họa đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế NVIDIA Turing giúp người sáng tạo tạo ra những kiệt tác 3D, các ấn phẩm đồ họa hàng đầu hoặc các bộ phim mang lại doanh thu lớn cho phòng vé.

Hiệu năng mạnh mẽ cho khả năng xử lý hình ảnh tốt nhất

Hiệu năng mạnh mẽ cho khả năng xử lý hình ảnh tốt nhất

Trên đây là những chia sẻ về sự khác biệt giữa máy tính để bàn làm đồ họa và máy tính xách tay. Sự gợi ý về chiếc laptop Acer ConceptD 500 làm đồ họa chắc chắn sẽ thích hợp với những bạn đang có dự tính tìm mua máy tính để bàn chuyên đồ họa.

>> Giải mã tiêu chí chọn một chiếc máy tính để bàn làm đồ họa tốt