Các dòng laptop chuyên đồ họa có chơi game được không?

186 0

Công việc thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi sự sáng tạo, vì vậy giải trí là một cách giúp họ giải tỏa đầu óc và nảy sinh ý tưởng mới. Với các designer chuyên nghiệp, họ biết cách dung hòa giữa làm việc và chơi game để mang lại hiệu suất tốt nhất. Vì vậy một chiếc laptop đồ họa có thể chơi game là điều mà họ luôn hướng tới. Cùng khám phá xem, các dòng laptop chuyên đồ họa chơi game có tốt không ở bài viết dưới đây nhé!

Các dòng laptop chuyên đồ họa chơi game có tốt không?

Nhìn chung, cấu hình tiêu chuẩn của một chiếc máy tính xách tay đồ họa có thể xử lý tốt các game phổ biến hiện nay. Một số ví dụ điển hình mà bạn có thể nghĩ đến như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG,… laptop đồ họa đều có thể xử lý đơn giản. Tùy thuộc vào cách cài đặt, trải nghiệm chơi game của mỗi người dùng sẽ khác nhau.

Yếu tố tốt nhất mà một máy tính xách tay đồ họa có thể làm trong chơi game là tốc độ xử lý của CPU. Với những CPU mạnh mẽ này, các chuyển động nhanh, phức tạp thực sự không phải là vấn đề. Các dòng chip được sử dụng rộng rãi trên thị trường máy tính xách tay thiết kế bao gồm Intel Core i7, Core i5 H series.

Nói đến những chiếc laptop chuyên dụng cho thiết kế đồ họa, chúng ta sẽ không thể bỏ qua VGA. Với tính chất công việc của một nhà thiết kế, có lẽ chỉ một cáp VGA rời như NVIDIA GeForce GTX, RTX hoặc AMD Radeon mới có thể xử lý khối lượng công việc do phần mềm như Illustrator, Photoshop hoặc Premiere tạo ra. Mặt khác, loại VGA nói trên cũng được đánh giá cao về khả năng tái tạo hình ảnh và chuyển động trong game mượt mà, nhanh chóng.

Bên cạnh những ưu điểm, thì dòng laptop đồ họa khi dùng để chơi game không phải lúc nào cũng hiệu quả. Sự khác biệt lớn ở đây là công nghệ hỗ trợ. Máy tính xách tay chơi game thường hỗ trợ nhiều chức năng như chống xé hình và giật hình và tự động phân tách khối màu sáng tối của đồ họa. Còn với laptop đồ họa chủ yếu hiển thị với màu sắc đơn giản nên khi chiến game tốc độ nhanh, giật lag là điều không thể tránh khỏi.

Gợi ý các mẫu laptop đồ họa tích hợp khả năng chơi game tốt nhất

Acer ConceptD 3 Ezel

Với thiết kế thông minh và cấu hình ấn tượng, Acer ConceptD 3 Ezel sẽ là lựa chọn đắt giá của bạn. Cụ thể, bản lề Ezel Hinge của Acer ConceptD 3 Ezel cho phép mẫu laptop này có thể xoay tới 6 chế độ khác nhau cực ấn tượng, hoàn hảo để thay đổi góc làm việc trên màn hình laptop bất cứ khi nào bạn cần thao tác thoải mái hơn.

Các dòng laptop chuyên đồ họa phải kể đến Acer ConceptD 3 Ezel

Các dòng laptop chuyên đồ họa phải kể đến Acer ConceptD 3 Ezel

Ngoài ra, Acer ConceptD 3 Ezel cũng rất tuyệt vời để chơi game nhờ bộ vi xử lý CPU cực mạnh Core i7 10750H và card đồ họa rời VGA GTX 1650 Ti.

MSI Creator 15M

Mặc dù MSI Creator 15M được MSI thiết kế cho những người sáng tạo nội dung, nhưng sản phẩm máy tính xách tay này đang chứng tỏ sức mạnh trong không gian chơi game. Một chi tiết bạn có thể quan tâm về MSI Creator 15M là tốc độ làm tươi màn hình 144Hz khổng lồ, đây là một con số lớn đối với chơi game FPS hấp dẫn.

Laptop đồ họa tốt, chơi game hay MSI Creator 15M

Laptop đồ họa tốt, chơi game hay MSI Creator 15M

Hơn nữa, MSI Creator 15M cũng không nghi ngờ gì là một trong những máy tính xách tay đồ họa tốt nhất, nhờ độ phủ màu 100% sRGB, VGA GTX 1660 Ti và CPU Core i7 9750H.

Razer Blade 15 Advanced Model

Được trang bị chip Intel Core i7 8750H và tốc độ làm tươi màn hình 144Hz, mẫu Razer Blade 15 Advanced là mẫu máy tính xách tay đặc biệt dành cho các nhà thiết kế và game thủ. Ngoài ra, thanh RAM 16GB chuẩn DDR4 cũng sẽ hỗ trợ đa nhiệm với độ ổn định cao.

Razer Blade 15 Advanced - phiên bản máy tính đồ họa chơi game tốt

Razer Blade 15 Advanced – phiên bản máy tính đồ họa chơi game tốt

Trên đây là những chia sẻ về các dòng laptop chuyên đồ họa chơi game có tốt không? Và 3 mẫu laptop vừa làm đồ họa đỉnh cao vừa chơi game mượt mà được kể trên, thực sự xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập công cụ đắc lực của bạn.