Những tiêu chí để lựa chọn laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

312 0

Những người làm việc trong môi trường công sở đều phải chuẩn bị cho mình một chiếc laptop để phục vụ cho công việc. Dân văn phòng, tùy thuộc vào chức vụ, nghề nghiệp của mình mà chọn lựa những mẫu laptop phù hợp với tính chất công việc. Vậy việc lựa chọn laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng dựa trên những tiêu chí nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao laptop văn phòng mỏng nhẹ lại được dân văn phòng ưu tiên lựa chọn?

Với dân văn phòng, đôi khi chỗ làm và chỗ ở là hai nơi cách rất xa nhau nên họ thường ưu tiên chọn những mẫu laptop mỏng nhẹ để thuận tiện trong việc di chuyển, cầm nắm và tiết kiệm không gian cho balo của mình.

Công việc của một nhân viên văn phòng thường không đòi hỏi cao về cấu hình máy, chỉ cần những máy dung lượng tầm trung đủ để họ lưu trữ thông tin khách hàng, tải tài liệu, lướt web, giải trí, thực hiện các tác vụ của office,….

Đồng thời, những chiếc laptop mỏng nhẹ thường dễ thu hút thị hiếu của khách hàng hơn, nó toát lên sự tinh tế, tiện lợi và sang trọng cho người dùng và đặc biệt là giá cả cũng phải chăng hơn. 

Nhưng trước khi lựa chọn một mẫu laptop mỏng nhẹ nào đó thì họ vẫn phải xem xét một số yếu tố liên quan đến chất lượng của máy để không có những sai sót trong việc đưa ra quyết định mua hàng.

Những tiêu chí để chọn laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

Để chọn lựa một chiếc laptop mỏng nhẹ phù hợp với tính chất công việc của mình thì dân văn phòng cùng phải xem xét rất nhiều yếu tố dưới đây:

 • Bộ vi xử lý (CPU)

So sánh chip Intel và AMD

So sánh chip Intel và AMD trong bộ vi xử lý

Các dòng laptop hiện nay đều được tích hợp với một bộ vi xử lý gắn chip Intel hoặc AMD. Với chip Intel, tốc độ xử lý nhanh hơn, hiệu năng tính toán cao hơn AMD chính vì thế mà mức giá cao hơn. Tuy nhiên với dân văn phòng khi quyết định mua hàng thì giữa 2 chiếc CPU có cùng hiệu năng và không chênh lệch quá nhiều về các thông số thì thường họ sẽ lựa chọn bộ vi xử lý trung tâm có giá rẻ hơn.

 • Dung lượng bộ nhớ trong (RAM)

Dung lượng bộ nhớ phù hợp đối với những người làm văn phòng là khoảng 4GB. Đây là mức dung lượng không quá lớn nhưng vừa đủ để thực hiện các thao tác như nhập dữ liệu, soạn thảo văn bản, lướt web, giải trí,..

Đối với những người làm các nghề như designer, gamer, streamer họ phải sử dụng dung lượng bộ nhớ lớn, sử dụng những ứng dụng nặng, các game online: Liên minh huyền thoại, PUBG,.. thì bộ nhớ trong của họ ít nhất từ 8GB trở lên để họ có thể thao tác với máy một cách mượt mà giúp máy không bị đơ.

 • Pin trâu

Nhân viên văn phòng là những người thường xuyên sử dụng máy tính để giải quyết các công việc. Hầu hết các dữ liệu đều được lưu trữ và thao tác trên laptop, cho nên việc chọn lựa một chiếc laptop có thời lượng pin trâu cũng là tiêu chí quan trọng giúp nhân viên văn phòng hoàn thành tốt công việc được giao. Mức pin tối ưu nhất khoảng 56Wh cho bạn kéo dài thời gian sử dụng lên đến 17 giờ.

 • Màn hình

Tần suất làm việc với máy tính của dân văn phòng gần như đủ 8 tiếng làm việc cho nên ánh sáng của máy tính rất ảnh hưởng đến da và mắt của họ. Vì thế, họ sẽ ưu tiên chọn những dòng laptop có màn hình rộng, có lớp màn lọc ánh sáng xanh, bảo vệ mắt tốt nhất trong suốt quá trình làm việc. 

 • Tốc độ kết nối

Tốc độ kết nối của laptop ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Nếu tốc độ kết nối máy bị chậm, khiến máy bị đơ, không thể kết nối wifi từ đó không tìm kiếm được thông tin và không đem về kết quả cho công ty điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc chung của cả công ty. 

Một chiếc laptop có tốc độ kết nối nhanh chóng và trang bị đầy đủ các ổ kết nối có dây và không dây cũng là điểm cộng trong tiêu chí mua hàng của họ.

 • Tính bảo mật

Bộ nhớ của con người đều có giới hạn, chính vì thế mà những thông tin quan trọng trong quá trình làm việc đều được lưu trữ trong laptop. Các thông tin về khách hàng, thông tin nội bộ, thông tin đối tác và những dữ liệu cá nhân nếu bị rò rỉ ra ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty và có thể gây tổn thất nặng nề. Chính vì thế, khi lựa chọn một chiếc laptop mỏng nhẹ thì dân văn phòng cũng ưu tiên những dòng máy có tính bảo mật cao, và thao tác nhanh chóng như cảm ứng dấu vân tay thay vì nhập password như trước đây. 

Laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

Bảo mật bằng vân tay nhanh chóng và an toàn

Dưới đây là một số gợi ý laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên: 

 • Acer Swift 3
 • Acer Swift 3x
 • Acer Swift 5
 • Acer Swift 7
 • Acer Aspire 3
 • Acer Aspire 5

Những dòng laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng của Acer đều tích hợp tất cả các tiêu chí phù hợp cho dân công sở. Mọi tính năng đều được tích hợp trong một chiếc laptop mỏng nhẹ với mức giá đa dạng từ 7-30 triệu cho bạn tự do lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng của bạn thân. 

Với dân văn phòng laptop như người bạn đồng hành không thể thiếu trong mọi hoạt động, mọi cuộc họp, mọi cuộc gặp gỡ với khách hàng và đối tác. Việc chọn lựa một chiếc laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng thật sự phù hợp cũng không phải là dễ dàng. Hi vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin và một số gợi ý tốt nhất  để bạn có thể chọn mẫu laptop phù hợp nhất.