Điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì và ưu điểm?

478 0

vivo là một trong những dòng điện thoại đột phá trên thị trường smartphone với hệ thống camera pop – up đầu tiên, trang bị cảm ứng vân tay dưới màn hình. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc dòng điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì, chúng có những ưu điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sử dụng hệ điều hành Funtouch OS

Đây là một giao diện hệ điều hành tùy chỉnh, có nền tảng chính từ Android, nhà vivo đã thiết kế lại và kết hợp thêm nhiều tính năng cho các dòng sản phẩm của mình để có thể tạo ra nhiều nét đặc sắc riêng biệt của hãng.

Hiện tại, Funtouch 4.0 được tùy biến từ Android 8.1 Oreo là phiên bản mới nhất mà nhà vivo phát triển, và có mặt trên các dòng điện thoại thông minh của hãng.

Điện thoại vivo dùng hệ điều hành Funtouch OS

Điện thoại vivo dùng hệ điều hành Funtouch OS

Bên cạnh đó, vivo cũng ra mắt hệ điều hành Origin OS, với hiệu suất được cải thiện tốt hơn so với Funtouch OS. Đây là một giao diện vừa kế thừa từ Funtouch OS, vừa mang đến sự hiện đại với thiết kế hoàn chỉnh nhằm ưu tiên các widget, sắp xếp theo bố cục dạng lưới, tự cập nhật thông báo ở các tiện ích con. Hệ điều hành Origin OS đáp ứng ba nhu cầu của người sử dụng là thiết kế, mượt mà và tiện lợi. Đồng thời, hệ điều hành này tái sử dụng các tính năng quen thuộc kết hợp với thiết kế thời thượng để tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Những ưu điểm của hệ điều hành vivo sở hữu

Chế độ ánh sáng thông minh

Những chiếc điện thoại nhà vivo có chức năng tự động cập nhật màu sắc các biểu tượng theo chủ đề hình nền để có thể tương thích giúp cho mắt người sử dụng tiếp nhận ánh sáng một cách thoải mái và thư giãn hơn. 

Bên cạnh đó Funtouch OS cung cấp giao diện tối liền mạch, từ ứng dụng này sang ứng dụng khác và được đồng bộ trên toàn bộ hệ thống giúp mắt nhìn của người sử dụng dễ chịu hơn, không gây hại đến mắt và giúp bạn có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Giao diện tối trên hệ điều hành của vivo.

Giao diện tối trên hệ điều hành của vivo.

Tính năng trợ lý ảo Jovi

Trợ lý ảo Jovi luôn hỗ trợ người dùng trong hầu hết các hoạt động từ giải trí, khả năng bảo mật, chăm sóc sức khỏe đến tính năng giải trí. 

Về tính năng chăm sóc sức khỏe: Jovi hỗ trợ người sử dụng đếm số bước chân, nhắc nhở nghỉ ngơi và uống nước đầy đủ cũng như dự báo nhiệt độ ngoài trời.

Hỗ trợ mua sắm thông qua hình ảnh, giờ đây bạn không cần phải lo lắng khi muốn mua một sản phẩm yêu thích nhưng không biết phải mua ở đâu, giả cả như thế nào, trợ lý Jovi sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng, thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đây là một tính năng cực kỳ thông minh mà chỉ những dòng sản phẩm nhà vivo mới sở hữu.

Hạn chế Virus

Các dòng điện thoại trên thị trường hầu hết đều có khả năng bị virus xâm nhập thông qua các ứng dụng không rõ nguồn gốc, tuy nhiên với hệ điều hành mà nhà vivo sở hữu, người sử dụng có thể yên tâm hơn về vấn đề này. Người sử dụng không cần phải tải bất cứ phần mềm nào về máy vì hệ điều hành này đã cung cấp sẵn những ứng dụng cần thiết cho người dùng như khả năng điều chỉnh hình ảnh, chỉnh video, quay phim nghệ thuật, soạn thảo văn bản, tính năng powerpoint hay excel. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tải các phần mềm khác về máy thì sẽ có thông báo nếu ứng dụng đó có chứa virus này sẽ tạo nên sự an tâm hơn cho người sử dụng.

Hỗ trợ chơi game tốt hơn

Khi chọn chế độ chơi game, các cuộc gọi và tin nhắn sẽ không làm ảnh hưởng đến những trận chiến game của bạn. Trợ lý trò chơi cung cấp giao diện người dùng mới, cho phép tùy chỉnh linh hoạt các thiết lập như từ chối cuộc gọi, thông báo,… giúp bạn chơi game mà không bị gián đoạn, bạn có thể lựa chọn là trả lời hay không. Đây là một chế độ trên những dòng điện thoại Vivo mà người chơi game rất thích. 

Thiết kế hiện đại, giao diện mượt mà

Dòng điện thoại nhà Vivo sở hữu phong cách hiện đại, trẻ trung, màu sắc đa dạng, phong phú, có thể thay đổi linh hoạt, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm sử dụng thú vị và mới mẻ cho người sử dụng.

Hệ điều hành Funtouch OS đem lại cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng và linh hoạt do được tích hợp xử lý tác vụ nhanh chóng, các ứng dụng có thể chạy nhiều trong cùng một thời gian, mà không ảnh hưởng đến năng suất của máy do tính năng phân bổ tài nguyên trong máy một cách phù hợp cho các ứng dụng.

Điện thoại vivo có hệ điều hành sở hữu thiết kế hiện đại, trẻ trung

Điện thoại vivo có hệ điều hành sở hữu thiết kế hiện đại, trẻ trung

Trên đây là những chia sẻ để trả lời câu hỏi điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì, và nêu lên những ưu điểm nổi bật của hệ điều hành này, nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm những lợi ích cũng như thông tin về hệ điều hành của nhà vivo thì có thể xem thêm tại đây.