Trải nghiệm các app xóa phông ảnh quen thuộc mà đẹp nhất hiện nay

534 0

Những bức ảnh xóa phông nền luôn nhìn rất đẹp, chúng thể hiện được chiều sâu và làm nổi bật chủ thể. Tuy nhiên, ngày nay không phải di động nào cũng có chức năng chụp ảnh xóa phông. Nhưng đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục bằng những app xóa phông ảnh đẹp và hot nhất.

Chụp ảnh xóa phông là gì?

Chụp ảnh xóa phông là phương pháp rất được giới trẻ ưa chuộng trong những năm gần đây, bởi nó làm nổi bật chủ thể và làm mờ hậu cảnh phía sau.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh xóa phông hoàn hảo với thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp như máy cơ. Tuy nhiên, đối với một chiếc điện thoại, một camera kép bao gồm một khẩu độ lớn và một ống kính tele là điều bắt buộc.

Đối với các điện thoại chỉ có một camera và không có tính năng xóa phông thì bạn nên có app chỉnh sửa để cho ra những bức ảnh xóa phông đẹp nhất.

Xóa phông bằng điện thoại

Xóa phông bằng điện thoại

Những cách chụp xóa phông ảnh trên điện thoại

Nhiều người sẽ gặp phải tình trạng chụp ảnh bị nhòe hậu cảnh, mất chi tiết, nhòe mờ… Vì thế, để chụp ảnh xóa phông bạn cần chú ý 2 yếu tố sau:

Chụp ở môi trường có đủ ánh sáng

Để có một bức ảnh xóa phông chuẩn, hãy đảm bảo bức ảnh được chụp trong môi trường đủ ánh sáng, tránh bóng tối và những vùng ngược sáng, vì xóa phông là một kỹ thuật chụp phức tạp, thiết bị của bạn sẽ tính toán chủ thể và phần hậu cảnh để loại bỏ.

Chụp ảnh xóa phông với chủ thể chính

Bạn nên chụp xóa phông chủ thể chính để không gặp phải tình trạng bị nhòe ảnh, đặc biệt không nên để hậu cảnh quá gần chủ thể, thiết bị sẽ nhận diện nhầm đối tượng và hỏng ảnh.

Top những app xóa phông ảnh được dùng nhiều nhất trên điện thoại hiện nay

Focus Effect

Focus Effect có tính năng xóa phông rất chuyên nghiệp. Ứng dụng cho phép lấy nét và làm mờ các vùng, hiệu ứng lọc ảnh để cho ra những bức ảnh sắc nét và chân thực nhất.

Snapseed

Nó là một sản phẩm chỉnh sửa hình ảnh được Google phát hành vào năm 2011. Snapseed có các công cụ xử lý và chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao.

Xóa phông trên app Snapseed rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp chế độ làm mờ ống kính rồi chọn chỗ không muốn xóa phông và cuối cùng bạn lưu ảnh là xong.

Ảnh được xóa phông bằng app Snapseed

Ảnh được xóa phông bằng app Snapseed

Lens Blur

Lens Blur là ứng dụng có chức năng làm mờ hậu cảnh và xóa phông tuyệt vời. Ngay cả khi nó chỉ được chụp và xử lý bằng điện thoại của bạn, bạn vẫn có thể tạo ra những bức ảnh nghệ thuật và tuyệt vời từ ứng dụng này.

Chỉ cần chọn vùng lấy nét trên ảnh và Lens Blur sẽ tự động làm mờ nền. Chỉ với thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngay cả khi không có một chiếc máy ảnh tốt.

PicsArt

Giống như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác, PicsArt có một loạt các công cụ chỉnh sửa và thao tác hình ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh, vẽ trên ứng dụng này. Hơn nữa, chế độ xóa phông trên ứng dụng này cũng được người dùng đón nhận, thao tác đơn giản và chuyên nghiệp.

Photo Editor

App chỉnh sửa ảnh này cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa đơn giản. Cắt ảnh, thay đổi kích thước, tùy chọn bộ lọc hay điều chỉnh màu sắc, đặc biệt là khả năng xóa phông.

Patch: Smart Portrait Editor

Tương tự như Lens Blur, ứng dụng này chỉ có một chức năng duy nhất là xóa phông. Patch: Smart Portrait Editor sẽ tự động thực hiện quá trình phân đoạn xóa phông và kết hợp việc này với thao tác xóa phông nền ảnh theo cách thủ công để tạo ra những bức ảnh xóa phông theo ý muốn của người dùng.

AfterFocus

Là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với các bộ lọc trên ứng dụng. Cùng với tính năng xóa phông của app này, những bức ảnh của bạn sẽ siêu đẹp như được chụp trên máy ảnh.

Xóa phông ảnh đẹp bằng điện thoại vivo V23 5G

Bên cạnh những phần mềm xóa phông được tải từ ứng dụng trên điện thoại thì vivo V23 5G cũng là dòng smartphone sở hữu công nghệ xóa phông vượt trội mà không cần sử dụng đến bên thứ 3. Nhờ sở hữu bộ 3 camera sau AI giúp đưa những bức ảnh nghệ thuật lên một tầm cao mới. Những bức ảnh hàng ngày sẽ trở thành tác phẩm nghệ thuật trong mặt người nhìn. Bộ ba camera sau gồm: camera góc siêu rộng 8MP, camera siêu chụp đêm 64MP và camera siêu cận cảnh 2MP giúp cho bức ảnh chụp xóa phông của bạn được rõ nét chủ thể và mờ hậu cảnh phía sau tốt hơn rất nhiều. Camera selfie ấn tượng 2 camera kép gồm một camera 50MP chụp ảnh siêu nét ở chế độ HD với 50 triệu điểm ảnh và camera 8MP ở chế độ chụp ảnh góc siêu rộng. vivo V23 5G sẽ giúp bạn thỏa sức khám phá những phong cách chụp khác nhau theo cá tính riêng và chụp xóa phông sẽ vô cùng nghệ thuật và độc đáo.

Không cần app xóa phông ảnh, chỉ cần một chiếc điện thoại vivo V23 5G

Không cần app xóa phông ảnh, chỉ cần một chiếc điện thoại vivo V23 5G 

Với các app xóa phông chuyên nghiệp trên, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn và trải nghiệm để chỉnh sửa ảnh xóa phông nhưng đừng quên chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp xóa phông bằng điện thoại vivo V23 5G nhé.