Top 5 ứng dụng xóa phông cực hay

272 0

Hiện nay khả năng xóa phông luôn được trang bị trên các dòng điện thoại cao cấp bởi các hãng sản xuất cạnh tranh nhau cải tiến liên tục cho các dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nếu như ai đang dùng các đời smartphone cũ, không được tích hợp sẵn những camera thế hệ mới. Nhưng các bạn đừng vội thất vọng, vì cũng có rất nhiều nền tảng đã tạo ra các phần mềm để hỗ trợ các bạn có thể xóa phông ngay lập tức. Bài viết này chúng tôi quyết định chia sẻ top 5 ứng dụng xóa phông tốt nhất hiện nay.

Ứng dụng xóa phông

Top 5 ứng dụng chuyên xóa phông trên smartphone

Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh của Google được ra đời và phát triển kể từ năm 2011 đến nay, đang được rất nhiều bạn trẻ dùng smartphone sử dụng để chụp hình “sống ảo”.

Để thực hiện xóa phông trên Snapseed, đầu tiên bạn cần chọn hình ảnh cần chỉnh sửa. Tiếp theo bạn hãy chọn mục công cụ, khi đó có một khung cửa sổ mới hiện lên, có một biểu tượng hình tròn có các sọc ngang, hãy chọn vào đó. Sau đó một hình tròn hiện lên trên hình ảnh của bạn và bạn chỉ cần di chuyển chấm màu xanh đến vùng cần làm rõ và thay đổi thanh trượt cho đến khi cảm thấy đúng ý nhất. Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, hãy lưu lại những hình ảnh về máy nhé.

Xóa phông bằng ứng dụng Snapseed

Xóa phông bằng ứng dụng Snapseed

Ngoài ra, với ứng dụng Snapseed, người dùng còn có thể sử dụng được nhiều tính năng đa dạng khác với bộ lọc, công cụ chỉnh sửa ảnh. Chẳng hạn như màu sắc, hiệu ứng, góc cạnh tấm hình… Các giao diện thì đơn giản và dễ sử dụng với thiết kế rất bắt mắt. Từ những chỉnh sửa cơ bản cho đến nâng cao đều có thể xử lý bởi Snapseed.

Afterfocus

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều người cũng đã biết vì ứng dụng này được xem như là xuất sắc nhất với khả năng xóa phông và nhiều tính năng khác. Tương tự như các ứng dụng khác, sau khi bạn chọn tấm ảnh cần xóa phông xong, bạn bắt đầu tiến tới phần thanh công cụ bên dưới. 

Với 3 mục cần lựa chọn, bạn nhấn chọn và dùng cọ tô lên phần mà bạn muốn tạo hiệu ứng:

Focus: Vùng bạn muốn làm nổi bật lên

Mid: Vùng nằm giữa chủ thể và phần cần xóa

BG: Vùng bạn muốn làm mờ

Một tip nhỏ để việc xóa phông được chính xác hơn đó là bạn hãy phóng to bức ảnh và kéo đến điểm cần dùng cọ. Sau khi chọn được vùng cần xử lý, bạn nhấn vào mũi tên và đợi bức ảnh hoàn chỉnh xuất hiện. Sau đó hãy lưu ảnh về thư viện ảnh của điện thoại. Tất cả các thao tác của Afterfocus sẽ cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Xóa phông bằng Afterfocus

Xóa phông bằng Afterfocus 

Focus Effect

Focus Effect là ứng dụng chỉ tập trung vào 1 chuyên môn duy nhất đó là xóa phông. Có lẻ vì thế mà giao diện lại khá đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần di chuyển vùng cần giữ độ nét, sau đó ứng dụng sẽ tự làm mờ phông nền, từ đó “sân khấu” là dành cho riêng chủ thể trong bức ảnh.

Ứng dụng Focus Effect xóa phông cực kỳ hiệu quả

Ứng dụng Focus Effect xóa phông cực kỳ hiệu quả

Picsart

Picsart là một ứng dụng uy tín, cung cấp rất nhiều các công cụ giúp người dùng thoả sức hiệu chỉnh lại bức  ảnh của mình một cách ưng ý nhất từ đơn giản đến nâng cao. Trong đó, tính năng xóa phông được người dùng đánh giá là dễ sử dụng và đánh giá cao tính chuyên nghiệp

Bước 1: Bạn chọn ảnh cần chỉnh sửa. Trong giao diện, nhấn vào mục công cụ. Tiếp theo bạn chọn vào biểu tượng hình giọt nước tại mục nghiêng trượt.

Bước 2: Để khoanh vùng cần làm nét, bạn hãy giữ và kéo hai mũi tên phía trên và dưới của tấm hình để điều chỉnh độ rộng cả hiệu ứng. Bạn có thể chọn định dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn theo sở thích. Ở thanh số lượng, dùng để điều chỉnh độ mờ của hậu cảnh trên bức hình.

Picsart là ứng dụng xóa phông phổ biến

Picsart là ứng dụng xóa phông phổ biến

Lens Blur

Lens Blur cũng tương tự như Focus Effect khi mà ứng dụng này chỉ tập trung vào khả năng xóa phông hay xử lý làm mờ nền cho hình ảnh. Tuy nhiên, ứng dụng còn cung cấp thêm 1 bộ lọc màu sắc để người dùng có thể thay đổi màu sắc theo tính cách mình muốn. Nếu như bạn không cần thiết sử dụng các tính năng nâng cao khác thì Lens Blur là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng.

Dòng điện thoại chụp ảnh chuyên nghiệp vivo V19

Với mức giá chỉ khoảng từ 7,5 triệu , vivo V19 là một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng lại sở hữu hiệu suất kinh ngạc, thoả mãn nhu cầu chụp hình xóa phông. Bộ camera thông minh của vivo V19 rất đơn giản sử dụng, bạn chỉ cần giơ máy, canh góc chụp mà không cần làm gì nhiều. 

Thông số 4 camera theo thứ tự bao gồm 1 camera chính có độ phân giải 48MP cho chất lượng siêu nét, camera góc siêu rộng 8 MP hỗ trợ chụp toàn cảnh, camera macro 2MP chụp cận cảnh độc đáo, và cuối cùng là ống kính hỗ trợ đo chiều sâu cho tính năng chụp xóa phông độc đáo.

vivo V19 - smartphone chụp hình tuyệt đẹp

vivo V19 – smartphone chụp hình tuyệt đẹp

Kết

Sau 5 gợi ý mà chúng tôi đưa ra, hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra được ứng dụng xóa phông có tính năng phù hợp với mình nhất. Nếu bạn muốn bắt đầu với một chiếc smartphone mới, hãy thử xem qua các dòng điện thoại chuyên chụp ảnh của vivo smartphone. Chúc các bạn sẽ có được tấm ảnh xóa phông hoàn mỹ nhất.

Xem thêm: Những ứng dụng xóa phông chuyên nghiệp trên điện thoại