Tổng hợp các kinh nghiệm chụp ảnh khi đi biển để có bộ ảnh “triệu Like”

612 0

Ai cũng muốn mình có 1 bộ ảnh đẹp nhất khi đi biển để lưu giữ kỷ niệm. Tại đây chúng tôi chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm chụp ảnh khi đi biển cho các bạn chưa biết cách tạo dáng, biểu lộ cảm xúc trước ống kính hoặc chưa có kinh nghiệm chụp ảnh. Qua đây có thể trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức về chụp ảnh để có những bức ảnh sống ảo siêu “chất”. 

Vậy khi đi du lịch biển bạn nên chuẩn bị những gì, tạo dáng như thế nào, hãy cùng tôi chuẩn bị nhé. 

Kinh nghiệm chụp ảnh khi đi biển với phong thái tự tin của người trong bức ảnh

Hầu hết các bạn chưa tự tin trước ống kính và chưa có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh cùng với biển nên chưa biết cách tạo dáng sao cho thật tự nhiên khi lên hình. 

Vì vậy với công thức “che mặt auto đẹp” cho các bạn chưa thật tự tin khi lên hình có thể lựa chọn. Kiểu chụp ảnh che nửa mặt, góc nghiêng thần thánh hoặc chụp ngược hướng của ánh sáng khi hoàng hôn sẽ tạo nên được những bức ảnh đáng giá cho bạn. 

Ngoài việc shopping chuẩn bị “lên đồ” thì cần học nhiều cách tạo dáng để thêm vào bộ bí kíp kinh nghiệm chụp ảnh cảnh biển thơ mộng.  

Bố cục ảnh

Một trong những khó khăn mà bạn không phải là thợ chụp ảnh chuyên nghiệp hay gặp khi chụp ảnh đi biển là cách chọn bố cục hợp lý nhất cho bức ảnh. Cách chọn khung cảnh, đường chân trời quá rộng hoặc căn chỉnh bức ảnh bị lệch cũng làm cho bức ảnh của bạn không còn lung linh nữa. Bên cạnh đó việc chọn những chi tiết nhỏ trong bức ảnh cũng góp phần làm lên một bức ảnh đẹp.

Vì vậy bạn cần nhớ quy tắc phần ba hoặc kết hợp chụp đường chân trời cùng mây và núi để tạo sự hài hòa, không làm cho bức ảnh bị nhàm chán. 

Kinh nghiệm chụp ảnh khi đi biển để có những bức hình xinh là căn chỉnh bố cục

Kinh nghiệm chụp ảnh khi đi biển để có những bức hình xinh là căn chỉnh bố cục 

Phương pháp chụp ảnh đen trắng cổ điển

Đây là 1 phương pháp, hiệu ứng giúp tăng thêm cảm xúc hoặc thay đổi tâm trạng của bức ảnh. Nếu bạn thấy bức ảnh tạo cho bạn nhiều cảm xúc mới thì đây chính là 1 phương pháp hiệu quả. 

Để bức ảnh đen trắng thêm ấn tượng, bạn nên chọn địa điểm và đối tượng phù hợp để nó làm nổi bật lên tâm trạng, cảm xúc mà bạn muốn truyền tải trong bức ảnh.

 Những tấm ảnh đen trắng đầy cảm xúc

 Những tấm ảnh đen trắng đầy cảm xúc

Thời điểm chụp ảnh

Theo kinh nghiệm chụp ảnh biển thơ mộng của các “thánh sống ảo” thì bình minh hay hoàng hôn luôn là thời điểm chụp ảnh tốt nhất trong ngày. Đây là thời điểm ánh sáng đẹp nhất, lãng mạn nhất và cũng là lúc bãi biển vắng người nhất để bức ảnh của bạn có hiệu ứng màu sắc thú vị nhất. 

Những thời điểm có ánh sáng lung linh đến vậy thì rất khó có thể “săn lùng” để chụp trực tiếp, nhưng đừng lo bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để cho ra đời những bức ảnh thật hoàn hảo theo ý của mình.

  Ánh nắng hoàng hôn giúp bạn tỏa sáng hơn trong bức ảnh

  Ánh nắng hoàng hôn giúp bạn tỏa sáng hơn trong bức ảnh

Một chiếc điện thoại có một chiếc camera thật “xịn” và một cô bạn thân có tâm

Một gợi ý cho bạn để có những bức ảnh “chất lừ” để thêm vào danh sách kinh nghiệm chụp ảnh với biển cùng vivo V21 5G với bộ camera sau cực đỉnh, cam chính lên đến 64MP. Chiếc smartphone được trang bị chụp ảnh góc rộng 120 độ, chụp siêu cận hứa hẹn sẽ “sản xuất” ra những bức ảnh lung linh nhất. vivo V21 5G còn trang bị camera selfie với độ phân giải lên đến 44MP để bạn có thể bắt trọn khoảnh khắc. Ngoài ra một điểm thú vị đến từ chiếc điện thoại này đó là tính năng gợi ý tạo dáng chụp ảnh của vivo V21 5G. Sở hữu chiếc điện thoại này trong tay, bạn sẽ không còn lúng túng khi tạo dáng chụp ảnh nữa

Trên đây là những kinh nghiệm chụp ảnh độc đáo khi đi biển. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một chuyến đi biển trọn vẹn với những bộ ảnh lung linh nhất để khoe với bạn bè.