Tìm hiểu về chế độ ultra game mode trên vivo

826 0

Ultra game mode hay chế độ siêu trò chơi trên vivo giúp chơi game không bị gián đoạn bởi các tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo không mong muốn… đồng thời nó giúp phân bổ tài nguyên hệ thống để ưu tiên hiệu suất trò chơi. Cụ thể, các tính năng mà ứng dụng này cung cấp cho người dùng là gì. Cùng đọc bài viết dưới đây.

Trợ lý trò chơi

Đây là cửa sổ pop up của ứng dụng Ultra game mode trên vivo, hỗ trợ người dùng điều chỉnh nhanh các tính năng mong muốn để tối ưu hóa trò chơi ngay khi mở game. Nó hiển thị ngay bên cạnh phải của trò chơi, bạn chỉ cần trượt ngang để mở các điều khiển trò chơi liên quan cho các hành động nhanh khi đang chơi. Bạn có thể chọn bật/ tắt cửa sổ này để nó không hiển thị mỗi lần vào game nữa. 

Bật Ultra game mode trên vivo

Chặn cuộc gọi ngầm dưới nền

Tính năng này cho phép các cuộc gọi hiển thị ngầm dưới nền. Và khi bạn nghe điện thoại, chế độ rảnh tay sẽ bật để máy tự chơi trong lúc bạn đang nghe điện thoại. Như vậy, nếu như có cuộc gọi quan trọng và bạn bắt buộc phải nghe thì việc này cũng không hề ảnh hưởng đến trận đấu của bạn. 

Chặn thông báo

Các thông báo nổi lên màn hình gây khó chịu cho bạn sẽ được ẩn đi trong khi bạn đang chơi game. Như vậy bạn sẽ không cần lo chúng làm mất tấm nhìn trong lúc bạn đang chơi game nữa.

Tự động chơi khi tắt màn hình

Cũng giống như tính năng chặn cuộc gọi. Khi bạn vô tình tắt màn hình máy trong lúc đang ở trong trận game thì việc này sẽ không ảnh hưởng gì vì máy sẽ tự động chơi. Việc này có thể giải quyết vấn đề trò chơi bị dừng lại sau khi màn hình tự động khóa và giảm mức tiêu thụ pin trong khi tự động chơi.

Ưu tiên hiệu năng

Tài nguyên hệ thống sẽ được quản lý thông minh. Hiệu ứng đồ họa trò chơi sẽ được giảm xuống một cách phù hợp để mang lại trải nghiệm mượt mà trong khi chơi.

Từ chối cuộc gọi

Dù đã chặn các cuộc gọi hiển thị lên màn hình nhưng với máy có cấu hình thấp việc đó đôi khi vẫn sẽ khiến máy của bạn bị lag mỗi khi có cuộc gọi đến. Khi kích hoạt tính năng này, nó cho phép bạn từ chối tất cả các cuộc gọi đến không có trong danh sách bạn bè trong và ngoài danh bạ của bạn. Điều này giúp bạn không bị làm phiền bởi những cuộc gọi không quan trọng.

Tắt kết nối Wi-Fi tự động

Một số trò chơi offline sẽ hiển thị thêm phần quảng cáo nếu bạn bật wifi. Đồng thời, khi bạn cho điện thoại kết nối wifi tự động, nó có thể vào các mạng yếu hoặc bảo mật kém, làm ảnh hưởng chất lượng chơi game của bạn.

tính năng ultra game mode trên vivo

Ngăn ngừa thao tác chạm tình cờ

Trong lúc chơi game, có thể bạn sẽ vô tình chạm nhầm vào nút AI khiến game bị thoát ra hoặc chụp màn hình bằng thao tác vuốt 3 ngón tay dù bạn không muốn. Để tránh gặp tình trạng này, bạn nên bật tính năng vô hiệu nút AI và vô hiệu thao tác chụp màn hình.

Picture in picture của trò chơi

Khi chơi trò chơi, bạn có thể trượt xuống bằng ba ngón tay hoặc chạm vào “Chia màn hình” trong trung tâm lối tắt để gọi cửa sổ nổi cho các ứng dụng trò chuyện như WeChat, WhatsApp, Viber, Line, Messenger, Messenger Lite. Đây cũng là lý do mà bạn nên chọn tắt tính năng chụp màn hình ở trên. 

tính năng ultra game mode trên vivo giúp tối ưu trải nghiệm chơi game

Chế độ Ultra Game Mode đặc biệt hữu ích cho chơi game, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các tính năng này cho các ứng dụng khác để tối ưu hóa trải nghiệm từng ứng dụng. Bằng cách bấm vào nút dấu Cộng, máy sẽ hiển thị ra đồng loạt các ứng dụng khác, bạn bấm chọn và tiến hành thiết lập như với một trò chơi. Một cách khác để tùy chỉnh lại bằng cách vào game > ở mép trái sẽ tự động hiện lên các tùy chọn rút gọn cho bạn gọi là ‘Trợ lý trò chơi’.

Hiện nay, tất cả các điện thoại của vivo đều có tích hợp chế độ ultra game mode cho khả năng chặn có chọn lọc các cuộc gọi, ẩn thông báo và hơn thế nữa. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, đặc biệt là những ai có thú vui yêu thích là chơi game.