Thế nào là quản lý chi tiêu gia đình hợp lý?

204 0

Quản lý chi tiêu gia đình là một vấn đề chắc chắn được rất nhiều người quan tâm đến. Khi xã hội ngày càng phát triển, có rất nhiều thứ cần phải chi tiêu, chính vì vậy nên tài chính của chúng ta đôi khi bị tiêu hao rất nhiều mà không biết lý do vì sao. Nếu bạn còn đang băn khoăn, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, TNEX sẽ mách nhỏ bạn những bí kíp để quản lý chi tiêu gia đình sao cho hợp lý.

Quản lý chi tiêu gia đình

Quản lý chi tiêu gia đình

Chi tiêu trong gia đình là gì?

 Là chi tiêu những khoản chi phí để phục vụ cho mục đích sống hàng ngày về cả vật chất lẫn tinh thần. Mỗi gia đình đều có một mức chi tiêu khác nhau. Mỗi ngày đều có những khoản phải chi trả như ăn uống, đi lại, sức khỏe,.. và rất nhiều vấn đề khác nảy sinh. Vì vậy, trong cuộc sống có rất nhiều hoạt động cần thu và chi. Chúng ta phải biết kiểm soát và quản lý để kinh tế tài chính trong gia đình không bị hao hụt.

Cách quản lý chi tiêu trong gia đình

Sau đây là một số mẹo nhỏ mà TNEX mách cho bạn để sử dụng tài chính của mình sao cho hợp lý và có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. 

Bàn bạc với gia đình về vấn đề tài chính

Bạn nên dành thời gian để thảo luận với gia đình về vấn đề tài chính. Nếu bạn là người đã có gia đình và có con thì việc này là rất cần thiết. Khi bàn bạc như vậy sẽ giúp bạn phân chia rõ ràng được những khoản cần chi trả trong tháng. Sau đó, đến cuối tháng bạn có thể tự kiểm soát tổng số tiền chi và số dư mỗi tháng. 

Kế hoạch chi tiêu cho gia đình

Ở đây, bạn nên phân chia từng khoản chi tiêu và đưa ra số tiền cần chi để tránh trường hợp tiêu xài hoang phí. Ví dụ như bạn đưa ra khoản tiền chi tiêu hàng ngày, tiền tiết kiệm, tiền chi phí thiết yếu, chi phí đi lại,chi phí vui chơi ( gồm các hoạt động du lịch hay giải trí của gia đình). Tùy theo mỗi gia đình sẽ có những khoản và mức chi khác nhau. Bạn nên phân định rõ sao cho hợp lý với gia đình của mình. 

Sử dụng app quản lý chi tiêu của TNEX

Một trong những phương pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Bạn chỉ cần tải ứng dụng TNEX trên điện thoại, đăng nhập và sử dụng chức năng quản lý chi tiêu. Ở đây, bạn sẽ được đưa ra mức tiền giới hạn để chi trả trong mỗi tháng của mình, đồng thời ứng dụng còn sao lưu lại những hóa đơn thanh toán khi bạn sử dụng app. Việc đó sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm kê lại số tiền mà bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian đó. 

Ứng dụng TNEX cho mọi nhà

Ứng dụng TNEX cho mọi nhà

Tiết kiệm một quỹ “nhỏ” cho những trường hợp khẩn cấp

Khoản tiền này sẽ giúp cho bạn tránh những trường hợp tiêu xài hoang phí đến khi có những công việc khẩn cấp lại không còn đủ tiền để cứu trợ. Khoản này sẽ tùy theo vào thu nhập tài chính của mỗi gia đình, có thể là 10% hay 20% tùy theo mức sinh sống. Khi tạo ra quỹ này sẽ giúp bạn giảm thiểu vấn đề kẹt tiền, không giải quyết được những vấn đề gấp rút trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, khi có khoản tiền này, bạn sẽ không phải lo lắng khi chi tiêu mỗi tháng.

Bỏ túi những mẹo tiết kiệm tiền cực hay

Bỏ túi những mẹo tiết kiệm tiền cực hay

Tiết kiệm ngay sau khi lương về 

Hãy tạo cho mình một thói quen tiết kiệm tiền ngay sau khi có lương. Bạn có thể gửi tại ngân hàng với nhiều gói tiết kiệm siêu tiện lợi mà còn sinh lời như tiết kiệm sinh lời, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm theo tháng,.. 

>>> Xem thêm: Khám phá độ HOT của ngân hàng miễn phí thường niên hiện nay

Với những chia sẻ trên, TNEX hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được những phương pháp để quản lý chi tiêu gia đình sao cho hợp lý nhất. Để biết thêm nhiều hơn về tài chính, hãy truy cập vào website TNEX, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúng bạn và gia đình quản lý tài chính thành công!