Thanh toán hóa đơn online có an toàn không?

126 0

Thanh toán hóa đơn online hiện đang là hình thức được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Không chỉ mang đến những tiện lợi trong cuộc sống của người dùng mà đối với các doanh nghiệp hay cơ sở mua bán cũng nhận được tiền nhanh chóng hơn. Vậy thanh toán online có an toàn không? Để giải quyết thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cách làm tài khoản ngân hàng miễn phí tại nhà

Cách làm tài khoản ngân hàng miễn phí tại nhà

Thanh toán hóa đơn online có an toàn không?

Đây là hình thức giao dịch an toàn và tiện lợi vì hệ thống bảo mật thông tin khách hàng qua nhiều lớp và nhiều cấp độ bảo mật khác nhau như: dùng mật khẩu truy cập, tin nhắn SMS xác nhận chuyển tiền, xác nhận bằng Token, mã OTP, dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Trong đó:

 • Mật khẩu: Các ngân hàng đều có quy định đặt mật khẩu, tự động khóa nếu nhập mật khẩu sai nhiều lần.
 • Mã OTP: Khi thực hiện bất kỳ giao dịch, ngân hàng sẽ gửi mã xác thực OTP thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại để khách hàng xác nhận mới hoàn tất giao dịch.
 • Đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt : Dấu vân tay và khuôn mặt của mỗi người là khác nhau và duy nhất nên các ngân hàng đã sử dụng hình thức này nhằm xác minh danh tính và tăng độ bảo mật.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn online 

 • Tuyệt đối giữ bảo mật thông tin cá nhân: Các thông tin cá nhân cần tuyệt đối bảo mật đó là thông tin tài khoản ngân hàng, bao gồm tên chủ tài khoản, mật khẩu, số điện thoại hoặc bất kỳ một thông tin cá nhân.
 • Không sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc trên các thiết bị giao dịch trực tuyến: Khi cài đặt các ứng dụng ngân hàng trực tuyến bạn chỉ nên tìm kiếm và cài đặt từ các kho ứng dụng uy tín như App Store, Windows Store hoặc Google Play.
 • Đặt mật khẩu có tính bảo mật cao: Một lưu ý mà nhiều người dùng dễ mắc phải phải kể đến chính là sử dụng các thông tin cá nhân để đặt mật khẩu. Thực tế nó không phải không hợp lệ nhưng nó lại rất dễ bị “bẻ khóa”, dễ bị xâm nhập vào tài khoản.
 • Thoát khỏi tài khoản sau mỗi giao dịch: Dù thực hiện giao dịch trên ngay chiếc điện thoại của mình thì cũng nên cẩn trọng  “Đăng xuất” hoặc “Thoát” để đảm bảo không xảy ra bất kỳ rủi ro nào.

Xem thêm: ​​Top 7 phần mềm quản lý chi tiêu hiệu quả nhất

Thanh toán hóa đơn online cực đơn giản

Thanh toán hóa đơn online cực đơn giản 

TNEX – Ngân hàng thuần số chất lượng hàng đầu Việt Nam 

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt nam và được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). TNEX đã và đang được hàng triệu người dùng tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Bởi vì ngân hàng không chỉ mang lại giải pháp tài chính toàn diện, hiệu quả, tiện ích ngân hàng miễn phí dựa trên nền tảng công nghệ số, mà TNEX còn tạo ra một phong cách sống hiện đại, mới mẻ cho tất cả mọi người.

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng online tại TNEX 

Bước 1: Tải App TNEX trên AppStore hoặc CH Play

Bước 2: Mở ứng dụng và điền ngay Số điện thoại, email bạn muốn đăng ký TNEX. Để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản ngân hàng người dùng nên đặt mật khẩu có tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Chụp ảnh rõ hai mặt của Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) để hệ thống xác thực danh tính

Bước 4: Chụp các góc mặt theo yêu cầu để định danh điện tử ngay trên ứng dụng (xoay trái/ phải, cười, nhìn thẳng)

Bước 5: Kiểm tra và nhập mã OTP xác thực đã được gửi về điện thoại và trải nghiệm TNEX 

Tại sao giới trẻ hiện nay lại ưa chuộng sử dụng ngân hàng số TNEX?

Tại sao giới trẻ hiện nay lại ưa chuộng sử dụng ngân hàng số TNEX?

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn online trên TNEX

Sau khi đã kích hoạt được tài khoản ngân hàng TNEX, khách hàng nếu muốn sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

 • Vào Danh mục Thanh toán hóa đơn
 • Chọn loại hình thanh toán. Ở TNEX, bạn có thể thanh toán rất nhiều loại hóa đơn như: Tiền điện, truyền hình, tiền điện, internet, tiền điện thoại, bảo hiểm,… 
 • Chọn “Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng”. Trong trường hợp,các bạn chưa biết Mã khách hàng của nhà mình thì có thể xem lại các hóa đơn cũ nhé:
 • Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Casa hoặc Energy). Nhập mã xác thực giao dịch và hoàn thành đơn là Xong.

Tổng kết 

Trên đây là hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn online cực đơn giản và nhanh chóng mà nhiều người dùng nên áp dụng hiện nay. Hy vọng rằng bài viết trên đã có thể mang đến những thông tin cần thiết cho khách hàng về dịch vụ thanh toán này nhé.