Tại sao máy giặt Toshiba 8kg luôn gặp tình trạng nước cấp vào máy liên tục?

713 0
Tại sao máy giặt Toshiba 8kg luôn gặp tình trạng nước cấp vào máy liên tục?

Nếu chiếc máy giặt toshiba 8kg của bạn luôn gặp phải vấn đề nước cứ cấp vào máy giặt thường xuyên thì hãy mau chóng khắc phục bằng những bí kíp sau đây.

Những nguyên nhân chính khiến cho nước cấp liên tục

Sau một thời gian sử dụng, các bạn có thể thấy tình trạng nước được cấp vào máy giặt toshiba loại 8kg liên tục mặc dù bạn đã cố ngưng chu trình giặt lại. Sau đây là một số nguyên nhân chính khiến máy giặt của bạn gặp vấn đề này.

tại sao máy giặt toshiba 8kg gặp tình trạng nước cấp liên tục

Vì nguồn nước:

Rất có thể nguồn nước cấp bạn đang sử dụng quá bẩn hoặc chứa nhiều phèn vôi nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và làm tắt nghẽn hoặc xuất hiện rêu, mốc, nấm trên đường ống hoặc van cao su. Van cao su vì thế sẽ không được khép kín nên nước sẽ chảy vào liên tục cho dù bạn đã ngưng chu tình giặt.

Vì van cao su:

Nếu bạn sử dụng máy giặt đã lâu, thì thường những chiếc van cao su sẽ bị cứng lại và van không thể đóng kín lại như trước và từ đó nước cứ chảy vào máy giặt liên tục. Ngoài ra, đường ống của van bị lỏng cũng có thể là nguyên nhân.

Vì vị trí máy giặt không phù hợp:

Có thể bạn bố trí máy giặt ở nơi quá cao khiến cho áp lực nước chảy vào thấp và bạn phải bỏ tấm lọc ra để nước vào mạnh hơn. Chính việc làm này khiến cho nguồn nước không được duy trì ổn định và cũng có thể dẫn đến hiện tượng trên.

Vì lý do kỹ thuật:

Có thể bạn đã lắp ráp đường ống cấp nước sai quy cách là cho phao áp suất bị hư hỏng hoặc trục trặc.

Vì một số yếu tố khác:

Quá trình bào mòn do sử dụng lâu dài hoặc do chuột cắn phá làm hư hỏng đường ống dẫn hơi.

Bí quyết khắc phục vấn đề nước cấp vào máy giặt Toshiba 8kg liên tục

Đối với trường hợp áp lực nước thấp hay nước cấp không đều, các bạn tuyệt đối không được tháo tấm lọc ra vì nó sẽ giúp giữ lại những cặn bẩn cũng như bảo vệ gioăng cao su.

Bố trí máy giặt ở một nơi phù hợp, không quá cao để bảo đảm áp lực nước vừa đủ. Đối với loại máy giặt có cửa ngang, các bạn hãy kiểm tra xem đường ống xả có đặt quá thấp hay không và dảm bảo vòng ống thoát nước phải được lắp đặt cao khoảng 60cm là hợp lý.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên, cứ 6 tháng 1 lần và tiến hành thay thế những bộ phận như ống dẫn, ống cấp nước hoặc gioăng cao su nếu thấy dấu hiệu hư hỏng.

Một số lưu ý khác

Khi kiểm tra và sửa chữa, các bạn nên ngắt điện hoàn toàn.

Hạn chế những va đập mạnh khi đang tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng.

Nếu có những khó khăn hoặc áp dụng những bí quyết trên mà máy giặt vẫn lặp lại tình trạng trên thì các bạn nên liên hệ các chuyên gia, thợ sửa chữa máy giặt để đảm bảo

Hi vọng sau khi tìm hiểu những nguyên nhân và biện pháp khắc phục như trên, các bạn có thể áp dụng với chiếc máy giặt toshiba 8kg nhà mình để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt và lâu bền nhé.