Những vấn đề về sức khỏe mà designer dễ mắc phải? Tham khảo mẫu màn hình thiết kế đồ họa đến từ nhà Acer

568 0

Mặc dù làm công việc gì đi nữa thì về lâu về dài cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu các công nhân phải đối diện với vấn đề xương khớp, các giáo viên lại phải bận tâm đến các bệnh về phổi và cổ họng, thì designer cũng gặp phải một số vấn đề về mắt hay thoái hóa cột sống. Vì vậy, các hãng công nghệ hiện nay không ngừng nghiên cứu để cho ra mắt nhiều sản phẩm màn hình thiết kế đồ họa tốt, chất lượng, hạn chế tính trạng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nêu ra một số vấn đề về sức khỏe mà designer dễ mắc phải cũng như tham khảo mẫu màn hình đồ họa đến từ nhà Acer.

Vấn đề về mắt

Các nhà thiết kế cần phải có sự tập trung cao độ, cho dù bạn là designer chuyên nghiệp hay mới vào nghề thì việc cần tập trung để sáng tạo và đề xuất các ý tưởng đều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, designer còn phải chịu thêm áp lực về deadline nên phải luôn hoạt động liên tục, điều này không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn khiến não trở nên mệt mỏi. Đối với những nhà thiết kế cuồng việc thì còn nguy hiểm hơn, tập trung nhiều vào màn hình sẽ khiến mắt trở nên bị khô, thậm chí còn mắc các bệnh về mắt. 

Vấn đề về mắt

Vấn đề về mắt

Vấn đề về tiền đình

Căng thẳng cao và kéo dài dễ dẫn đến bệnh đau đầu, có đến 80% designer có triệu chứng của căn bệnh này. Các nhà thiết kế luôn luôn ngồi trước màn hình máy tính thời gian dài khiến cơ thể căng cứng và căng thẳng nên đau đầu là không thể tránh khỏi. Làm việc với hiệu suất cao là điều cần thiết, nhưng hãy nhớ làm việc hiệu quả thay vì hành xác. Nếu cơn đau đầu kéo dài không hết, có thể dẫn đến đau đầu mãn tính.

Vấn đề về tư thế ngồi

Vấn đề ngồi lâu một chỗ không di chuyển đối với các designer là việc hết sức bình thường bởi 99% các thiết kế đều được hoàn thành trên máy tính. Điều này dễ dẫn đến các sự đau cơ ở cổ, vai hoặc bất cứ vùng nào từ tay đến vai cần hoạt động liên tục. Các vấn đề này còn phát sinh do tư thế ngồi dùng máy tính lâu mà không đúng.

Vấn đề về mệt mỏi mãn tính

Bệnh về mãn tính là những rối loạn được gây ra bởi các cơn stress không rõ nguyên nhân. Bệnh này ảnh hưởng nặng nề tới khả năng hoạt động, sự tập trung, suy giảm trí nhớ cũng như khả năng sáng tạo. Các vấn đề về tâm thần, đặc biệt là stress lâu ngày và căng thẳng vì deadlien là nguyên nhân chính khiến designer có thể mắc phải hội chứng trên.

Acer ConceptD CP3 – Chiếc màn hình thiết kế đồ họa đến từ nhà Acer

Màn hình Acer ConceptD CP3 được trang bị một tấm che ánh sáng và một chân đế vân gỗ, điều này giúp hạn chế ánh sáng chiếu vào màn hình. Đặc biệt, không chỉ có khả năng làm việc ở chế độ màn hình dọc mà Acer ConceptD CP3 còn có thể xoay gập linh hoạt 360 độ, tự do điều chỉnh độ cao tùy ý. 

Acer ConceptD CP3 - Chiếc màn hình thiết kế đồ họa đến từ nhà Acer

Acer ConceptD CP3 – Chiếc màn hình thiết kế đồ họa đến từ nhà Acer

Acer ConceptD CP3 thực sự là một chiếc màn hình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà bất kỳ designer nào cũng muốn sở hữu. ConceptD CP3 sở hữu công nghệ tái tạo màu sắc chân thực cùng với khả năng hiển thị màu chuẩn xác. Kích thước màn hình rộng 27 inch, tấm nền IPS, độ phân giải lớn nhất 4K UHD, tần số quét hình ảnh 144Hz. Ngoài ra, nhờ có thời gian phản hồi 1ms tương thích với Gsync mà những trải nghiệm hình ảnh 3D trở nên mượt mà hơn rất nhiều. 

Khả năng hiển thị màu sắc chuẩn xác

Khả năng hiển thị màu sắc chuẩn xác

Trên đây là những căn bệnh thường gặp phải đối với các designer làm việc thường xuyên. Cần có các biện pháp vật lý cũng như ăn uống khoa học để hạn chế tối đa mắc các bệnh này. Đồng thời, các designer cũng nên lựa chọn những màn hình thiết kế đồ họa được trang bị các công nghệ chống ảnh hưởng đến mắt cũng như xương khớp. Khả năng tháo lắp dễ dàng, điều chỉnh độ cao, người dùng dễ dàng xoay ngang dọc tùy nhu cầu sử dụng. Acer ConceptD CP3 xứng đáng là một chiếc màn hình tốt nhất đồ họa đáng sở hữu nhất hiện nay.