Mua tivi Toshiba 40 inch nên chọn màn hình LCD, LED-LCD hay OLED?

680 0
Mua tivi Toshiba 40 inch nên chọn màn hình LCD, LED-LCD hay OLED?

Khi chọn mua tivi Toshiba dạng 40 inch, chắc chắn bạn sẽ rất băn khoăn không biết chọn loại màn hình nào là tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn gỡ rối ngay.

Toshiba rất nổi tiếng với những dòng tivi vô cùng sang trọng và tinh tế, rất thích hợp cho đối tượng gia đình sử dụng, nhất là những dòng tivi Toshiba loại 40 inch, 50 inch,… bán rất chạy.

Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là công nghệ chế tạo và sản xuất tivi khiến cho người tiêu dùng luôn trong tình trạng hoang mang và băn khoăn khi phải chọn mua cho mình một chiếc ti vi thích hợp. Đặc biệt là loại màn hình tivi là khó chọn nhất khi mà mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Sau khi đọc những phân tích và đánh giá dưới đây, chắc chắn người dùng sẽ thấy dễ hơn phần nào khi đưa ra quyết định mua tivi của mình nhé.

Dòng tivi Toshiba 40 inch có 3 loại màn hình với những ưu, nhược điểm khác nhau.

Những ưu nhược điểm của 3 loại màn hình tivi hãng Toshiba 40 inch

1. Toshiba 40 inch màn hình LCD

Tivi màn hình LCD là loại tivi khá phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người. Loại màn hình tinh thể lỏng này không có khả năng tự phát sáng cho nên nó cần một nguồn sáng chuyên biệt nằm ở phía sau tivi (thường là đèn huỳnh quang). Đây cũng chính là một đặc điểm để so sánh tivi LCD bình thường với tivi LCD sử dụng đi-ốt phát sáng.

  • Ưu điểm: Giá thành của loại tivi này là rẻ nhất trong 3 loại.
  • Nhược điểm: Loại tivi này tiêu thụ khá nhiều điện năng mà chất lượng hình ảnh không được chất lượng lắm.

2. Toshiba 40 inch màn hình LED

Tivi Led có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn tivi LCD: kiểu dáng thiết kế mỏng hơn, dải màu rộng hơn nhiều, tốc độ quét hình ảnh cực nhanh từ 120-240Hz khiến hiển thị hình ảnh chuyển động tốt hơn, không để lại những vệt chuyển động trên màn hình. Cho đến nay, loại tivi này đang rất phổ biến và nhiều người bắt đầu chuyển dần từ màn hình LCD sang màn hình LED rồi đấy.

  • Ưu điểm: Độ sắc nét cao, độ sáng cao, khả năng hiển thị hình ảnh chuẩn và sắc nét, góc nhìn rộng, màu sắc chân thực và sinh động, khả năng tiết kiệm điện hiệu quả.
  • Nhược điểm: So với tivi thì loại màn hình LED có giá thành đắt hơn nhiều.

3. Tivi của Toshiba sử dụng màn hình OLED

Màn hình OLED là loại màn hình tivi được cấu tạo từ một lớp vật liệu hữu cơ đặt giữa 2 điện cực và có thể phát sáng mỗi khi có dòng điện chạy qua. Chính vì thế mà màn hình OLED sở hữu nhiều khả năng vượt trội so với hai loại màn hình kể trên.

  • Ưu điểm: Thiết kế rất mỏng và lại rất gọn nhẹ. Màn hình này có độ tương phản rất cao, màu sắc trung thực và có chiều sâu. Hình ảnh chuyển động được hiển thị rõ ràng, sống động và đặc biệt là rất tiết kiệm điện năng.
  • Nhược điểm: Giá thành rất đắt, đắt hơn nhiều so với những loại màn hình tivi khác.

Hi vọng với những phân tích, đánh giá trên đây sẽ giúp ích phần nào để bạn có thể quyết định mua một chiếc tivi Toshiba cỡ 40 inch phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công nhé.