Một vài lưu ý về phí thường niên mà khách hàng cần biết

162 0

Các phí dịch vụ của mỗi ngân hàng bao gồm: phí thường niên, phí rút tiền, phí duy trì tài khoản,….Trong các loại phí đó, loại phí được nhiều người quan tâm nhất chính là phí thường niên bởi đây là mức phí khá cao và trừ tất cả vào một lần. Vậy có ngân hàng nào miễn phí phí thường niên không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên thẻ ngân hàng là gì?

Phí thường niên là khoản phí mà người dùng thẻ phải thanh toán mỗi năm để đảm bảo tài khoản ngân hàng của bản thân được duy trì. Thời gian thu phí này là tròn một năm kể từ ngày người dùng mở thẻ và cứ tiếp tục thu như vậy với những năm tiếp theo. 

Ngoài ra, phí thường niên được hiểu theo nghĩa rộng hơn chính là một khoản phí mà khách hàng phải đóng để duy trì và sử dụng một số dịch vụ nào đó của ngân hàng. Khoản phí thường niên này thường gặp nhất ở các loại thẻ đó là: thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

>>> Xem thêm: Top 10 ngân hàng chuyển tiền miễn phí.

Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Tài khoản thu phí thường nên là số tài khoản ngân hàng khi chủ thẻ đăng ký mở tài khoản và làm thẻ ATM.

Khi nhận thẻ, khách hàng sẽ được nhận kèm một phong bì, trong đó ghi đầy đủ tất cả các thông tin về tài khoản kèm theo mã PIN.

Việc đóng phí thường niên giúp khách hàng sử dụng thẻ có thể thực hiện các loại giao dịch gửi tiền, chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng, thuận lợi.

Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ, ngân hàng sẽ trực tiếp trừ tiền qua số tài khoản.

Tài khoản thu phí thường niên

Những lưu ý về phí thường niên mà người dùng cần biết

Người dùng cần phải lưu ý một vài điều về phí thường niên trước khi đi vào sử dụng thẻ ngân hàng như sau:

 • Phí sẽ được tính từ ngày thẻ ngân hàng được phát hành thành công
 • Phí thường niên sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người dùng
 • Trong trường hợp chưa kích hoạt thẻ thì người dùng vẫn phải thanh toán phí thường niên như bình thường

Mức phí thường niên trung bình là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí thường niên khác nhau tùy theo quy định của từng loại thẻ. Theo khảo sát mức phí thường niên trung bình của các ngân hàng sẽ là:

 • Thẻ thanh toán nội địa: 50,000 – 100,000 đồng
 • Thẻ thanh toán quốc tế: 100,000 – 500,000 đồng
 • Thẻ tín dụng: khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, tùy theo hạn mức thẻ của người dùng 

Rất nhiều ngân hàng hiện nay có chính sách ưu đãi cho người dùng. Nếu người dùng chỉ mở tài khoản mà không nhận thẻ sẽ không cần đóng các loại phí thường niên.

Khám phá ngân hàng miễn phí phí thường niên TNEX

Thông thường, khi mở một tài khoản thẻ, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng thẻ không tính phí hàng năm. Điều này không có nghĩa là các khoản phí khác trên thẻ ngân hàng như phí chuyển khoản liên ngân hàng, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản…sẽ được miễn phí. Thế nhưng khi khách hàng mở thẻ tại ngân hàng TNEX sẽ hoàn toàn yên tâm vì say NO với tất cả các khoản phí nêu trên.

Với các nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến và nâng cấp các loại hình dịch vụ. Ngân hàng TNEX đã trở thành một cái tên vô cùng “HOT” khi nhắc tới các ngân hàng miễn phí phí thường niên trong mắt khách hàng.

Trải nghiệm 5 KHÔNG với TNEX

Một điều mà tất cả khách hàng còn đang trăn trở đã được ngân hàng TNEX giải quyết và cũng đã giải được bài toán khó về các loại phí khi sử dụng tài khoản ngân hàng. 5 chữ KHÔNG bao gồm:

 • KHÔNG phí chuyển tiền
 • KHÔNG phí rút tiền
 • KHÔNG phí thường niên
 • KHÔNG phí quản lý tài khoản
 • KHÔNG phí ẩn và các loại phí khác

>>> Xem thêm: Top 12 app quản lý chi tiêu tốt nhất.

TNEX – trải nghiệm 5 KHÔNG

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho  khách hàng. Với TNEX khách hàng có thể trải nghiệm một ứng dụng ngân hàng miễn phí thường niên tốt nhất tại Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí. Đừng quên truy cập website TNEX thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé.