Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn khônng?

99 0

Trong những năm gần đây, đặc biệt là khi dịch bệnh diễn ra ngày một phức tạp, người dùng có xu hướng sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch đã nhiều hơn. Với hình thức sử dụng tài khoản ngân hàng không chỉ là thay thế cho một chiếc ví với mục đích cất giữ tiền để chi tiêu mà tài khoản ngân hàng còn thể hiện bản lĩnh của người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Vậy tài khoản ngân hàng có thật sự cần thiết và đặc biệt là cách mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không? Để giải đáp những thắc mắc ấy, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cách mở tài khoản ngân hàng online đơn giản bằng điện thoại

Cách mở tài khoản ngân hàng online đơn giản bằng điện thoại 

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không trong thời đại 4.0?

Nếu như trước đây khi thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền thì người tiêu dùng phải tốn thời gian và công sức để đến quầy giao dịch trực tiếp thanh toán. Việc này vừa bất tiện nếu khoảng cách địa lý quá xa, vừa tốn thời gian đặc biệt là những người phải bận rộn với công việc thì ngày này đã có hình thức thanh toán online hỗ trợ người dùng thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Các gen Z trong thời đại 4.0 hiện nay, họ đòi hỏi rất cao về chất lượng cuộc sống, phải thông minh và tiện nghi như thế nào. Các chuyên gia nghiên cứu cũng từ đó đã phát minh ra “tài khoản ngân hàng” thay thế cho cách sử dụng tiền mặt truyền thống. Với tài khoản ngân hàng, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chuyển – nhận tiền trong hay ngoài ngân hàng một cách nhanh chóng, thanh toán hoá đơn (mua sắm – điện – nước – viễn thông – card điện thoại) dễ dàng, quản lý chi tiêu tài chính đơn giản,…

>>> Đọc thêm: Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Có thật sự nên dùng tài khoản ngân hàng trong thời đại 4.0?

Có thật sự nên dùng tài khoản ngân hàng trong thời đại 4.0?

Điều kiện cần để mở tài khoản ngân hàng online là gì?

Cũng giống như cách truyền thống về điều kiện mở tài khoản, người dùng cần đáp ứng:

Phải là một công dân đang cư trú tại Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp trong thời gian tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.

Có đủ và không bị hạn chế năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.

Cần có đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu lực sử dụng.

Với cách mở tài khoản theo hình thức online, khách hàng cũng cần chuẩn bị thêm một thiết bị thông minh như laptop hay điện thoại chạy các phiên bản gần đây của hệ điều hành Android hoặc iOS được trang bị camera và được kết nối internet để thực hiện các thao tác trên ứng dụng của ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng online nào nhanh và an toàn tại Việt Nam?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các doanh nghiệp ngân hàng khác nhau từ truyền thống hay thuần số.

Chẳng hạn như TNEX, ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam đang được nhiều người dùng ưa chuộng bởi các dịch vụ tài chính hữu hiệu.

Ngoài các dịch vụ cơ bản giống như các ngân hàng khác hỗ trợ, TNEX còn mang đến nhiều tính năng khác như quỹ nhóm, trò chuyện/ tương tác cùng những người dùng TNEX khác, tạo tài khoản đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch, miễn hoàn toàn tất cả các loại phí trong quá trình sử dụng,…

TNEX hiện đang ứng dụng công nghệ ekyc, một công nghệ sử dụng các tính năng nhận diện khuôn mặt hay chữ ký điện tử để tăng tính bảo mật và thực hiện các hợp đồng, giao dịch. 

Ngân hàng TNEX

Ngân hàng TNEX

Cách mở tài khoản ngân hàng online cực đơn giản tại TNEX

Bước 1: Tải ứng dụng/ app TNEX

Bước 2: Nhập số điện thoại (đã được đăng ký chính chủ) và mật khẩu đăng ký (để đảm bảo bảo mật, người dùng nên chọn ít nhất 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)

Bước 3: Chụp ảnh cả 2 mặt của CMND/ CCCD để xác nhận danh tính

Bước 4: Thực hiện thao tác nhận diện khuôn mặt theo như hướng dẫn

Bước 5: Kiểm tra và nhập mã OTP để hoàn tất thủ tục đăng ký

Bước 6: Đợi TNEX chấp nhận và kích hoạt tài khoản

Nếu còn mơ hồ, bạn có thể đọc bài hướng dẫn chi tiết tại đây.

Tổng kết

Nếu bạn cũng đang đau đầu về việc mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không thì hy vọng rằng bài viết trên đã có thể giúp bạn giải quyết thắc mắc và nhanh chóng mở cho mình một tài khoản ngân hàng chất lượng nhé.