Khám phá cách quay time lapse dễ thực hiện cho người mới bắt đầu

320 0

Tính năng quay video tua nhanh sẽ giúp bạn quan sát và cảm nhận được sự chuyển động của cảnh vật với hiệu ứng tua nhanh vô cùng độc đáo. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã thu được một video có tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần so với thời gian thực tế. Vậy bạn đã biết cách quay video time lapse trên điện thoại đúng chuẩn chưa? Hãy cùng tham khảo cách quay time lapse dễ thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

Các bước cần chuẩn bị khi quay video tua nhanh

Sử dụng chân máy để chống rung lắc khi quay

Sử dụng chân máy để chống rung lắc khi quay

Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại mà người dùng có thể quay lại những khoảnh khắc với hiệu tua nhanh trên điện thoại một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực thì bạn nên lựa chọn các mẫu điện thoại có độ cảm biến tốt, tích hợp tính năng quay phim tua nhanh và có pin trâu. Trong quá trình quay time lapse, bạn nên giữ máy cố định bằng cách sử dụng chân máy tripod để hạn chế rung lắc làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh bị mờ nhòe. Sau khi đã chuẩn bị điện thoại và cố định máy, bạn tiếp tục chọn thời điểm, góc máy phù hợp để bắt được trọn vẹn chủ thể cũng phông nền đẹp nhất.

Lưu ý khi quay time lapse

Sử dụng tính năng quay tua nhanh trên điện thoại vivo

Sử dụng tính năng quay tua nhanh trên điện thoại vivo

Khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, bạn mở camera lên và chọn chế độ Time lapse để bắt đầu quay. Để thu được khung cảnh bao quát xung quanh chủ thể , bạn nên chọn thêm tính năng Góc Siêu Rộng. Vì time lapse là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh được chụp liên tiếp lại với nhau nên bạn cần phải lựa chọn thời gian giữ các khung ảnh cho hợp lý và phù hợp với bối cảnh chủ thể. Người dùng có thể tham khảo lựa chọn một số mức thông số phù hợp theo chủ đề như 15x khi quay giao thông nhanh, 30 khi quay đám đông di chuyển hay 120 khi quay đám mây di chuyển. Lưu ý khi quay video tua nhanh là bạn nên lựa chọn kích cỡ video 1080p để đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị tốt nhất. 

Trong quá trình quay, bạn nên kiểm tra tính năng lấy nét trên điện thoại đã đủ sáng hay có bị ngược sáng hay không để điều chỉnh cho phù hợp. Khi đã canh chỉnh hợp lý thì bạn nhấn nút Quay và nhấn nuts Tạm dụng để kết thúc video. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể quay lại những khoảnh khắc, quá trình chuyển động với hiệu ứng tua nhanh hơn rất nhiều lần so với thực tế. 

Quay video sắc nét trên điện thoại vivo V23 5G

vivo V23 5G sở hữu hệ thống camera đột phá

vivo V23 5G sở hữu hệ thống camera đột phá

Được biết đến là mẫu điện thoại thế hệ vừa được vivo cho ra mắt, V23 5G đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với người dùng nhờ công nghệ camera hiện đại, tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ. Người dùng có thể yên tâm sử dụng vivo V23 5G để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhờ hệ thống camera có độ cảm biến tốt. Cụm camera sau của mẫu điện thoại có độ phân giải lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP và camera selfie kép 50MP kết hợp với công nghệ ISOCELL mang đến khả năng quay phim, chụp ảnh sắc nét không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, vivo V23 5G còn tích hợp thêm các tính năng hiện đại như quay time lapse, slow motion, Video Selfie 4K để bạn tha hồ sáng tạo hình ảnh theo mong muốn. Sau khi đã quay video xong, người dùng có thể tận dụng các công cụ cắt ghép, thêm bộ lọc màu, sticker,… trên vivo V23 5G để chỉnh sửa hậu kỳ cho video thêm bắt mắt và sinh động. 

Quay video sắc nét trên vivo V23 5G

Quay video sắc nét trên vivo V23 5G

Video của bạn sẽ trở nên sinh động và ấn tượng hơn rất nhiều lần nếu được quay dưới chế độ time lapse. Với tính năng đặc biệt này, người dùng có thể quay lại những chuyển động tua nhanh thời gian hơn rất nhiều lần so với thực tế để gây ấn tượng và thu hút người xem. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất, người dùng nên tham khảo lựa chọn vivo V23 5G với công nghệ camera hiện đại. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp tham khảo được cách quay time lapse nhanh gọn và hiệu quả trên điện thoại vivo.