Gợi ý cách quay time lapse hiệu quả mà bạn nên biết

37 0

Để ghi lại những khoảnh khắc, chuyển động với hiệu ứng tua nhanh độc đáo, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ hoặc tận dụng tính năng quay trực tiếp trên điện thoại vivo. Tính năng đặc biệt này sẽ giúp người xem quan sát được cận cảnh, chi tiết quá trình thay đổi của cảnh vật chỉ trong thời gian ngắn. Những khoảnh khắc bình thường khi được quay với chế độ tua nhanh sẽ tạo nên hiệu ứng sinh động và ấn tượng. Hãy cùng tham khảo cách quay time lapse hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Quay phim tua nhanh trên điện thoại

Quay phim tua nhanh trên điện thoại

Bước chuẩn bị trước khi quay phim tua nhanh

Hướng dẫn cách quay phim tua nhanh

Hướng dẫn cách quay phim tua nhanh

Để thu được một thước phim tua nhanh có chất lượng hình ảnh sắc nét, bắt được trọn vẹn những khoảnh khắc chuyển động của cảnh vật thì người dùng cần phải nắm được một số kỹ năng và chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ. Việc quay phim time time lapse đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao nên bạn hãy lựa chọn những mẫu điện thoại sở hữu công nghệ camera hiện đại, có độ cảm biến lớn. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng điện thoại có pin trâu và kiểm tra dung lượng pin trước khi quay vì quay phim tua nhanh sẽ tiêu hao rất nhiều pin. Trong quá trình quay để đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, người dùng nên sử dụng thêm dung cụ tripod để giúp điện thoại không bị xê dịch, giảm rung lắc khi quay. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ điện thoại và thiết bị, người dùng tiếp tục chọn thời điểm và canh góc máy phù hợp để ghi lại được trọn vẹn những khoảnh khắc, chuyển động của cảnh vật.

Hướng dẫn thực hiện quay time lapse

Tính năng quay phim tua nhanh tiện lợi trên điện thoại

Tính năng quay phim tua nhanh tiện lợi trên điện thoại

Khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, người dùng mở camera lên và chọn chế độ Time-lapse. Để máy thu được toàn cảnh quá trình chuyển động, người dùng nên chọn thêm tính năng Góc Siêu Rộng. Time lapse được biết đến là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh liên tiếp tạo thành một video tua nhanh với tốc độ gấp hàng nghìn lần so với thực tế nên người dùng hãy lựa chọn tốc độ tùy chỉnh phù hợp với chủ đề quay. Tùy theo bối cảnh và chủ đề quay mà người dùng có thể lựa chọn mức tốc độ hợp lý như 15x khi quay giao thanh nhanh, 30x khi quay đám đông di chuyển, 60x khi quay bình minh hoặc hoàng hôn,… Để thu được video có chất lượng hình ảnh rõ nét, chân thực, người dùng nên lựa chọn kích cỡ video ở mức 1080p. Bên cạnh đó, bạn nên quay ngang màn hình để giúp cho tỷ lệ khung hình lấy được trọn vẹn khoảnh khắc chuyển động dù trong bất kỳ điều kiện hay hoàn cảnh nào.

Sau khi đã điều chỉnh chế độ tự động lấy nét, người dùng nên lựa chọn quay và đảm bảo nguồn ánh sáng vừa đủ, không bị ngược sáng. Để tạo ra hiệu ứng tua nhanh sinh động, bạn nên chọn mức tốc độ phù hợp với chủ đề và cảnh vật. Khi đã chuẩn bị xong, người dùng nhấn nút quay để ghi lại. Trong quá trình quay thì bạn có thể chụp ảnh hoặc tạm dụng nếu muốn. Khi đã ghi lại những khoảnh khắc chuyển động, bạn nhấn nút Dừng để kết thúc. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thu được một video tua nhanh hấp dẫn và độc đáo trên điện thoại.

Quay phim tua nhanh sắc nét trên điện thoại vivo V23 5G

Quay phim tua nhanh sắc nét trên điện thoại vivo V23 5G

Quay phim tua nhanh sắc nét trên điện thoại vivo V23 5G

Xét về công nghệ quay phim, chụp ảnh thì vivo V23 5G là mẫu điện thoại nổi bật, mang đến những trải nghiệm sáng tạo hình ảnh không giới hạn. Mẫu điện thoại này sở hữu camera selfie kép 50MP và 8MP cho cảm biến góc rộng kết hợp cùng công nghệ ISOCELL 3.0 mang đến khả năng ghi hình đảm bảo độ chi tiết, tự nhiên. Ngoài ra, hệ thống camera trước còn được tích hợp tính năng nhận diện chi tiết khuôn mắt và tự động điều chỉnh giúp cho người dùng yên tâm quay phim, chụp ảnh chân dung rõ nét và chân thực. Không chỉ nổi bật với thiết kế, cụm camera sau của vivo V23 5G còn được nâng cấp sức mạnh chụp ảnh lên cao khi sở hữu độ cảm biến cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP. Những khoảnh khắc đời thường nhưng khi được vivo V23 5G ghi lại sẽ được xử lý trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. vivo V23 5G còn được tích hợp hàng loạt các tính năng hiện đại như quay time lapse, slow motion để bạn tha hồ sáng tạo hình ảnh theo mong muốn. 

Tính năng quay phim tua nhanh sẽ giúp bạn sáng tạo những khoảnh khắc đời thường trở nên sinh động và thú vị. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách quay time lapse hiệu quả trên điện thoại.