Cách làm thẻ ngân hàng online miễn phí

226 0

Công việc quá bận rộn, cuộc sống quá hối hả khiến bạn chẳng có đủ thời gian để ra ngoài mở thẻ ngân hàng ? Bạn có ý định làm thẻ ngân hàng online cho nhanh chóng nhưng sợ lại tốn quá nhiều chi phí ? Bạn hãy yên tâm và đừng quá lo lắng, vì thời đại công nghệ thông tin hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đã ứng dụng công nghệ cho khách hàng được làm thẻ ngân hàng online miễn phí ngay điện thoại hay máy tính của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm thẻ ngân hàng online ngay tại nhà hay cơ quan, với chi phí chỉ bằng không. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé. 

Một số thông tin cần biết khi làm thẻ ngân hàng online

Khái niệm

Làm thẻ ngân hàng online là làm thẻ ngân hàng ngay trên điện thoại hay máy tính của bạn mà không cần phải đến các địa điểm chi nhánh trực tiếp của các ngân hàng. 

Điều kiện để được làm thẻ ngân hàng online:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Nếu là công dân nước ngoài thì bạn phải đủ điều kiện cư trú tối thiểu 12 tháng tại đất nước Việt Nam.
 • Độ tuổi bắt buộc: Từ 18 tuổi trở lên. Với điều kiện có đầy đủ năng lực thực hiện hành vi dân sự. 
 • Giấy tờ bắt buộc: Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân/ Hộ chiếu

Mở thẻ ngân hàng online tại nhà

Mở thẻ ngân hàng online tại nhà 

Cách để làm thẻ ngân hàng online: 

Bạn có thể làm thẻ ngân hàng online thông qua ứng dụng hoặc website của ngân hàng mà bạn muốn đăng ký. 

Các ngân hàng làm thẻ online miễn phí 

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đã có nhiều ngân hàng cho phép mở ngân hàng online và nhận thẻ ngay tại nhà. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng cho phép mở online cũng như làm online miễn phí. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 ngân hàng làm thẻ ngân hàng online miễn phí được nhiều người lựa chọn và tin dùng.  

1.Ngân hàng thuần số TNEX

Khái quát sơ lược: TNEX  là ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam được ra đời vào ngày 11/12/2020 và bảo trợ bởi ngân hàng MSB – Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam. Ngân hàng TNEX ra đời với sứ mệnh mang đến cho người dùng những giải pháp tài chính tin cậy, hiệu quả và thuận ích nhất. Ưu điểm tuyệt vời của ngân hàng này là sự đa dạng các loại hình quản lý chi tiêu cho người dùng và là ngân hàng miễn phí mọi loại chi phí, trong đó bao gồm cả phí làm thẻ ngân hàng online. 

Mở thẻ TNEX online đơn giản tại nhà

Mở thẻ TNEX online đơn giản tại nhà 

Các bước để làm thẻ ngân hàng online:

Bước 1: Tải app ngân hàng TNEX về điện thoại của bạn.

Bước 2: Đăng ký thông tin tài khoản về số điện thoại và mật khẩu của bạn. Lưu ý để có một mật khẩu hợp lệ : mật khẩu phải bao gồm ký tự đặc biệt, chữ thường, chữ hoa và số.

Bước 3: Chụp ảnh căn cước hoặc chứng minh thư của bạn

Bước 4: Chụp ảnh cá nhân bạn theo các trạng thái mà ứng dụng yêu cầu

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin cá nhân trên ứng dụng sao cho đúng với thông tin thực của bạn. Sau đó nhấn xác nhận và nhập mã OTP được ngân hàng gửi qua SMS

Bước 6: Sau đó bạn vào lại app kích hoạt tài khoản, đăng kí mở thẻ 

Bước 7: Lúc này bạn đã có thể thực hiện các giao dịch, mua sắm mà không cần đến ngân hàng, còn thẻ ATM ngân hàng sẽ chuyển phát về bạn từ 3 đến 5 ngày làm việc. 

>>> Xem thêm: Mở tài khoản trực tuyến của ngân hàng số TNEX chỉ với 5 phút

2.Ngân hàng Techcombank

Khái quát sơ lược : Ngân hàng Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam, được thành lập vào năm 1993. Ngân hàng Techcombank hiện nay đã sở hữu mạng lưới ATM trên toàn quốc với mục đích hỗ trợ các nhu cầu giao dịch về tài chính nhanh chóng. Và đây cũng là một ngân hàng miễn phí phí mở thẻ online cho khách hàng.

Các bước để làm thẻ ngân hàng online từ ngân hàng Techcombank: 

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại của bạn 

Mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại ngân hàng Techcombank

Mở thẻ ngân hàng online miễn phí tại ngân hàng Techcombank

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của app

 • Nhập số điện thoại
 • Nhập mã OTP
 • Tạo mật khẩu
 • Chụp hình CMND
 • Chụp hình chân dung khuôn mặt
 • Xác nhận lại thông tin

Bước 3: Kích hoạt tài khoản

 • Đăng nhập vào app
 • Kích hoạt tài khoản

Bước 4: Đăng ký phát hành thẻ online

 • Đăng ký phát hành thêm thẻ ATM
 • Ghi địa chỉ nhận thẻ
 • Nhận thẻ ATM tại nhà
 • Vào app hoặc ra máy ATM để kích hoạt thẻ

Tổng kết

Sống trong chuyển đổi số, chúng ta cần phải biết ứng dụng công nghệ vào cuộc sống để giảm bớt những khoảng thời gian chết, đem lại lợi ích cho mình. Như vậy, bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về cách làm thẻ ngân hàng online miễn phí, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để làm thẻ ngân hàng online tại nhà miễn phí và đơn giản.