Bật mí các mẫu laptop tốt nhất cho kiến trúc sư

235 0

Laptop thiết kế đồ họa là một trong những trợ thủ đắc lực giúp các kiến trúc sư thực hiện việc thiết kế, thể hiện ý tưởng sáng tạo thành các tác phẩm hoàn chỉnh. Để đảm bảo cho việc thiết kế được thực hiện một cách nhanh chóng, mượt mà, người dùng nên lựa chọn những loại máy có cấu hình mạnh mẽ, trang bị công nghệ màn hình sắc nét và chân thực. Hãy cùng tham khảo các mẫu laptop tốt nhất cho kiến trúc sư trong bài viết dưới đây nhé!

Khám phá các tùy chọn laptop tốt nhất cho kiến trúc sư

Laptop đồ họa 2D

Lựa chọn laptop đồ họa 2D

Lựa chọn laptop đồ họa 2D 

Các dòng laptop đều có được tập trung chủ yếu vào chất lượng màu, khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng, đảm bảo quá trình hoạt động không gặp các lỗi, giật lag máy. Thông thường, các dòng laptop đồ họa 2D thường được sử dụng card đồ họa GeForce của NVIDIA hoặc card cao cấp của Intel mang đến khả năng tái tạo màu và kết xuất hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả. Về CPU thì người dùng nên lựa chọn các dòng H với mức hiệu năng mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhu cầu thực hiện thiết kế.

Laptop đồ họa 3D

Thiết kế đồ họa hiệu quả với laptop đồ họa 3D

Thiết kế đồ họa hiệu quả với laptop đồ họa 3D

Trong thời gian gần đây, các mẫu laptop đồ họa 3D ngày càng được người dùng ưa chuộng và lựa chọn, đặc biệt là trong ngành nghề kiến trúc sư. Những chiếc laptop chuyên đồ họa thường sẽ được trang bị card đồ họa Quadro với khả năng xử lý hình ảnh hiệu quả, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Hiện nay, các dòng card của NVIDIA đang nhận được rất nhiều đánh giá tích từ người dùng với hiệu quả xử lý dữ liệu nhanh chóng, đảm bảo hoạt động mượt mà, hạn chế tối đa tình trạng giật lag.

Gợi ý các mẫu laptop chuyên dùng cho dân thiết kế

Acer ConceptD 7 Ezel

Mẫu laptop chuyên dùng cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD 7 Ezel

Mẫu laptop chuyên dùng cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD 7 Ezel

Acer ConceptD 7 Ezel được đánh giá là một trong những mẫu laptop chuyên dùng cho thiết kế đồ họa với các khả năng thực hiện thao tác chỉnh sửa, tạo ra những bản thiết kế hoàn hảo. Mẫu laptop này được trang bị cấu hình máy cực khủng với CPU siêu việt Intel Core i7 10875H với 8 nhân, 16 luồng, xung nhịp cơ bản 2.3GHz mang đến khả năng vận hành mượt mà, giúp người dùng linh hoạt chỉnh sửa trên nhiều layer vật thể mà không lo bị giật lag. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị thêm card đồ họa NVIDIA Geforce GTX 2060 và dung lượng bộ nhớ VRAM 6GB giúp quá trình render, dựng mô hình được thực hiện mượt mà, hiệu quả. Kích cỡ màn hình tới 15,6 inch và độ phân giải 4K cùng tấm nền IPS giúp người dùng có thể quan sát hình ảnh hiển thị với chất lượng sắc nét, chân thực. Nhờ đó, bạn co thể tha hồ thực hiện việc sáng tạo với độ chuẩn xác màu sắc giữa bản vẽ thiết kế và sản phẩm sau cùng. 

Mẫu laptop Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Laptop chuyên thiết kế đồ họa Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Laptop chuyên thiết kế đồ họa Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm sáng tạo đồ họa tốt nhất cho người dùng, Acer đã cho ra mắt mẫu laptop ConceptD 3 Ezel Pro. Mẫu laptop này có cấu hình máy mạnh mẽ với VGA Quadro T1000 4GB mang đến chất lượng vận hành ổn định. Các sản phẩm thuộc series ConceptD đều đạt độ chuẩn màu sắc tuyệt đối vfa có mức Delta E<2 nên người dùng có thể yên tâm về đồ chuẩn xác màu sắc giữa bản vẽ thiết kế và sản phẩm sau cùng. Bên cạnh đó, mẫu laptop này còn được tích hợp hệ thống màu đa dạng với độ bao phủ đến 100% sRGB. Kích thước màn hình 14 inch và độ phân giải Full HD, trang bị tấm nền IPS, tần số quét 60Hz mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét và chân thực.  

Để tạo ra những bản vẽ thiết kế có độ chuẩn xác màu sắc cao, người dùng nên lựa chọn những mẫu laptop có cấu hình máy mạnh mẽ, công nghệ màn hình hiển thị sắc nét. Những mẫu laptop Acer được gợi ý trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thiết kế đồ họa mượt mà và hiệu quả. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được mẫu laptop tốt nhất cho kiến trúc sư.

>>>Xem thêm: Các mẫu laptop cho kiến trúc sư kiến tạo công trình trong mơ